Ly hôn tuyên bố mất tích chi phí bao nhiêu tiền

ly-hon-chong-mat-tichcho e hoi, e có đứa e đã có chồng và 01 đứa con nhưng đã chia tay. Hiên nay chồng đi làm ăn xa không liên lạc được. Như vậy nếu giải quyết ly hôn thì phải làm thủ tục tuyên bố mất tích. Cho e hỏi thủ tục tuyên bố mất tích như thế nào và mình phải đóng bao nhiêu tiền. mong luật sư tư vấn ly hôn giúp Em

Đọc thêm...

Chia tài sản trước khi kết hôn mang tên chồng, sau khi kết hôn cho thêm tên vợ

chia-tai-san-ket-honTrước khi e lấy vợ e có đứng tên sổ đỏ một mảnh đất (mảnh đất là tiền mua chung của e và dì e). Sau khi kết hôn e tiến hành tách và sang tên 1 nửa diện tích đất cho dì e, đồng thời đưa tên vợ e vào cùng đứng tên sổ đỏ. Vậy e xin hỏi một số vấn đề sau:

Đọc thêm...

Chưa ly hôn giành nuôi con trẻ

ly-hon-gianh-nuoi-con-treE năm nay là 25t rồi, khoảng 2 năm trước có quen với bạn gái kém e 1 tuổi. Yêu nhau đc 1 tgian, và r chuyện j đến cũng phải đến đấy ak. Bọn e đến vs nhau là cả 2 đều tự nguyện, k ai bắt ép ai cái j cả, k. khi quan hệ đều qua tuổi vị thành niên r. Một lần k cẩn thận, bạn gái e đã có bầu. Luc biết tin thì thưc sự là e có tí sock, mặc dù chưa muốn lập gia đình ở cái tuổi này nhưng e cũng đã qdinh nc vs gia đình va cbi cho 2 bên gia đình gặp gỡ nc r.

Đọc thêm...

Luật sư hôn nhân gia đình

luat-su-hon-nhan-gia-dinhVới những phát sinh thường nhật của đời sống hôn nhân, Luật sư hành nghề am hiểu sâu rộng về lĩnh vực hôn nhân gia đình của chúng tôi sẽ là những chuyên gia vận dụng luật sẽ hỗ trợ tư vấn pháp luật về đăng ký kết hôn, ly hôn, nhận nuôi con nuôi, nghĩa vụ cấp dưỡng và đội ngũ luật sư hành nghề cũng sẽ hỗ trợ bảo vệ quyền lợi của thân chủ tại Tòa khi giải quyết các vấn đề ly hôn, tranh chấp quyền nuôi con, tranh chấp phân chia tài sản, chiếm hữu, sử dụng, định đoạt tài sản chung, tài sản riêng của vợ, chồng.

Đọc thêm...

Thủ tục giành lại quyền nuôi con sau ly hôn

chong-say-ly-hon-saoThưa luật sư tôi và chồng tôi đã ly hôn được 06 tháng, tôi đã nhường quyền nuôi con cho chồng tôi. Kể từ khi chồng tôi được quyền nuôi con tôi không cho tôi quyền được thăm nuôi con kể cả qua điện thoại. Tuy trong giấy quyết định của tòa có để là không ai có quyền ngăn cản tôi được thăm nuôi con. Có lần tôi qua thăm con tôi bà mẹ chồng chửi bới tôi trước mặt con tôi.

Đọc thêm...

Làm sao để người cha dành được quyền nuôi con khi ly hôn?

giam-dinh-tam-than-ly-honEm trai tôi kết hôn hơn 3 năm và có một con gái được hơn 2tuổi.Nay vợ em tôi đơn phương muốn ly hôn nhưng chưa viết đơn thì bà ngoại của bé tự ý ẳm bé về quê và tuyên bố bé sẽ ở với mẹ nếu cả hai chính thức ly hôn với lý do là em bé con nhỏ và em trai tôi không co khả năng chăm sóc bé. Hiện cả hai đang học tập và làm việc tại Tp.HCM.

Đọc thêm...

Luật sư giỏi Tư vấn Kết hôn có yếu tố nước ngoài

cach-xac-dinh-tai-sanVề trình tự, thủ tục đăng ký kết hôn trong quan hệ hôn nhân và gia đình có yếu tố nước ngoài, CHúng tôi xin trích đăng Nghị định số 68/2002/NĐ-CP của Chính phủ ban hành ngày 10/7/2002 qui định chi tiết thi hành một số điều của Luật Hôn nhân và Gia đình về Quan hệ hôn nhân và gia đình có yếu tố nước ngoài:

Đọc thêm...

Luật sư giỏi tư vấn ly hôn

bao-luc-gia-dinh-ly-hon-don-phuongTrước khi làm đơn ra tòa một trong hai bên phải làm đơn ra phường nơi bị đơn thường trú hoặc đang cư trú nhờ chính quyền hòa giải. Trong trường hợp hòa giải không thành hoặc không thể hòa giải được nếu quyết định ly hôn, một trong 2 bên hoặc cả hai sẽ làm đơn xin ly hôn gửi tòa án nhân dân cấp quận, huyện nơi cư trú của 2 vợ chồng.

Đọc thêm...