Làm sao để người cha dành được quyền nuôi con khi ly hôn?

giam-dinh-tam-than-ly-honEm trai tôi kết hôn hơn 3 năm và có một con gái được hơn 2tuổi.Nay vợ em tôi đơn phương muốn ly hôn nhưng chưa viết đơn thì bà ngoại của bé tự ý ẳm bé về quê và tuyên bố bé sẽ ở với mẹ nếu cả hai chính thức ly hôn với lý do là em bé con nhỏ và em trai tôi không co khả năng chăm sóc bé. Hiện cả hai đang học tập và làm việc tại Tp.HCM.

Em trai tôi đang là sinh viên năm cuối và mới ký được hợp đồng lao động với một công ty với mức lương cơ bản là 3 triệu đồng/tháng.Còn vợ thì đang làm tiếp viên ở một quán karaoke,lương rất cao,cao gấp ba lần lương của em tôi nhưng giờ làm việc rất thất thường,có khi tới 3-4giờ sáng mới về, nên việc chăm sóc cho bé hầu như em tôi lo lắng hết,ngay cả việc chi tiêu nhà cửa và cho con em tôi cũng chia sẻ 50%..

Như vậy dù em tôi là người có thể trạng ốm yếu và một chân bị ngắn do bị tai nạn,nhưng được sự trợ giúp từ phía cha mẹ ruột và nổ lực bản thân,em tôi chưa ngày nào ăn bám vợ và vô trách nhiệm với con.Thực tế em là người chăm sóc chính cho bé từ lúc mới sinh đến giờ nên hiện tại khi bị bắt mất con,em tôi vô cùng đau khổ,và suy sụp,em rất lo sợ nếu em đồng ý ly hôn sẽ không được ở gần con nữa.

Em chỉ sợ vì muốn dành con thì khi ra tòa mẹ của bé sẽ hứa về quê tự tay chăm sóc bé,nhưng khi được rồi sẽ gởi con cho bà ngoại ở quê nuôi,vậy thì bé sẽ không được ở gần cả cha hoặc mẹ,sẽ rất tội nghiệp bé.Đây là tất cả nỗi lo lắng của em trai tôi và của cả gia đình tôi,vì vậy tôi xin những người am hiểu pháp luật hãy chỉ cách cho em trai tôi được quyền nuôi con sau khi ly hôn.

Hoặc ít ra cũng được ở bên con cho tới khi tòa ra quyết định,vì hiện tại gia đình bên vợ em tôi đang cố tình chia rẽ hai cha con,không cho em tôi được gặp bé,vậy em tôi phải làm sao để buộc bên ngoại trả bé về? Tôi xin cảm ơn mọi người và hãy giúp em tôi với !!!

 

Chào bạn !

Trí Tuệ Luật xin tư vấn ly hôn như sau:

Em bạn muốn được quyền nuôi con một khi chứng minh trước Tòa :

- Có đủ khả năng để nuôi dưỡng và giáo dục bé khôn lớn ( bao gồm cả điều kiện nuôi và dạy, môi trường giáo dục và tình cảm cha con; Loại trừ các hoàn cảnh ảnh hưởng xấu đến thể chất và nhân cách và việc học hành của người con;

- Người mẹ (của con mình) có hoàn cảnh khó khăn trong việc trực tiếp chăm sóc, giáo dục con

Em bạn cần đưa ra bằng chứng thuyết phục ( tự thu thập chứng cứ hoặc nhờ người đứng ra làm chứng hoặc xác nhận bằng giấy tờ).

Trường hợp em bé dưới 36 tháng tuổi có thể Tòa sẽ giải quyết cho người mẹ nuôi. Nhưng nếu trong 1 khoảng thời gian dài sau đó người mẹ bỏ bê việc chăm sóc mà giao cho bà ngoại hoặc ai đó thì em bạn cần có bằng chứng để xin Tòa thay đổi người nuôi con ( là người cha)

Hãy nhấc máy gọi số 0908 472 677 để được sử dụng dịch vụ tư vấn ly hôn tốt nhất

Công ty chúng tôi luôn có đội ngũ luật sư giỏi, uy tín, và có tính chuyên nghiệp, tính quốc tế cao. Để đáp ứng đầy đủ yêu cầu của khách hàng.

“ Thành công của khách hàng là thành công của Trí Tuệ Luật