Trình tự giải quyết việc đăng ký kết hôn có yếu tố nước ngoài tại Việt Nam

trinh-tu-dang-ky-ket-hon-nuoc-ngoai-vnTôi là công dân Việt Nam kết hôn với một người Hàn Quốc. Chúng tôi đã nộp đủ hồ sơ xin đăng ký kết hôn đến Sở Tư pháp thành phố H - nơi thường trú của tôi nhưng đã gần 2 tháng mà chúng tôi vẫn chưa nhận được Giấy chứng nhận kết hôn. Tôi muốn biết trình tự giải quyết việc đăng ký kết hôn có yếu tố nước ngoài tại Việt Nam được quy định như thế nào? Thời hạn là bao lâu?

Đọc thêm...

Thủ tục đăng ký lại việc kết hôn có yếu tố nước ngoài

thu-tuc-ket-hon-nuoc-ngoaiGia đình là tế bào căn bản của đời sống xã hội. Củng cố và thăng tiến các giá trị của gia đình là nhiệm vụ chung của mọi người, mọi nhà và toàn xã hội. Góp phần chung tay xây dựng nền tảng của một gia đình lành mạnh, văn minh và văn hóa, Trí Tuệ Luật luôn tự hào là một trong những điểm đến tin cậy tư vấn các vấn đề pháp lý liên quan đến hôn nhân và gia đình.

Đọc thêm...

Muốn đăng ký kết hôn với người nước ngoài cần phải làm những thủ tục gì?

muon-ke-honĐể hoàn thành thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài, trước hết bạn cần phải hiểu rõ mỗi nước có những quy định khác nhau. Nếu hôn phu của bạn ở Mỹ thì anh ấy cần phải liên hệ với văn phòng Đại Sứ Quán (ĐSQ) Việt Nam tại Mỹ,

Đọc thêm...

Hồ sơ kết hôn có yếu tố nước ngoài

ho-so-ket-hon-nuoc-ngoaiTờ khai đăng ký kết hôn theo mẫu quy định (2 bản) có chữ ký của cả 2 bên nam, nữ.

A. Đối với công dân nước ngoài và người Việt Nam định cư ở nước ngoài:

1- Giấy xác nhận về tình trang hôn nhân do cơ quan có thẩm quyền của nước mà người xin kết hôn là công dân cấp chưa quá 06 tháng, tính đến ngày nhận hồ sơ, xác nhận hiện tại đương sự là người không có vợ hoặc không có chồng.

Đọc thêm...

Kết hôn với người nước ngoài và dịch vụ pháp lý cho Việt Kiều

phap-ly-viet-kieuKết hôn với người nước ngoài (người không có quốc tịch Việt Nam) là thủ tục kết hôn khá phức tạp và khó khăn. Nếu bạn không có kinh nghiệm và những hiểu biết nhất định về pháp lý bạn thường gặp những khó khăn về việc chuẩn bị hồ sơ, kỹ năng trả lời phỏng vấn...

Đọc thêm...

Làm giấy kết hôn với người nước ngoài thì làm ở đâu?

lam-giay-ket-honMuốn làm giấy kết hôn với người nước ngoài thì làm ở đâu? Giấy tờ cần những gì và thời gian mất bao lâu?

Đọc thêm...

Thủ tục khám sức khỏe chuyên khoa tâm thần để làm thủ tục kết hôn với người nước ngoài

kham-suc-khoe-ket-honTôi đang chuẩn bị hồ sơ kết hôn với người nước ngoài. Theo quy định phải có khám sức khỏe chuyên khoa về tâm thần. Xin cho tôi biết khi khám sức khỏe thì phải chuẩn bị những giấy tờ, tài liệu gì? Khám ở đâu? Tôi có hộ khẩu tỉnh nhưng đang công tác tại TP.HCM, vậy tôi có thể xim khám tại bệnh viện chuyên khoa ở TP.HCM được không?

Đọc thêm...

Tổ chức đám cưới trước khi kết hôn có vi phạm pháp luật không

dam-cuoi-truocTôi và bạn trai người nước ngoài đã làm hồ sơ đăng ký kết hôn nhưng phải đợi 4 tuần nữa mới có giấy chứng nhận kết hôn. Nay chúng tôi muốn tổ chức đám cưới ngay có được không, có bị phạt không?

Đọc thêm...

Thủ tục ly hôn với người Việt Nam đang sinh sống ở nước ngoài

ly-hon-song-nnTôi kết hôn với người Việt Nam đang sinh sống ở nước ngoài. Hiện tôi muốn làm thủ tục ly hôn (đơn phương xin ly hôn) thì làm như thế nào, ở đâu? (tôi đăng ký kết hôn ở Sóc Trăng, và không biết địa chỉ hiện tại của chồng?

Đọc thêm...

Thủ tục phỏng vấn khi kết hôn với người nước ngoài

thu-tuc-phong-vanTôi đang làm thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài. Tôi nghe nói sẽ phỏng vấn trước khi được cấp đăng ký, nhưng một số người bạn khác thì không phải làm việc này. Chúng tôi có phải làm thủ tục phỏng vấn không, nội dung về vấn đề gì?

Đọc thêm...