Chấm dứt nghĩa vụ cấp dưỡng

cham-dut-nghia-vu-cap-duongTôi và chồng cũ ly hôn năm 2009, chúng tôi có con chung, lúc đó tòa giải quyết tôi nuôi con và mỗi tháng anh ta cấp dưỡng cho con 300 ngàn. Sau một thời gian anh ta lập gia đình mới, tôi cũng có gia đình mới.

Đọc thêm...

Ly hôn chồng khi không có đăng ký kết hôn, giấy tờ của chồng và Giấy khai sinh của con

ly-hon-chong-khi-khong-co-dang-ky-ket-hon-giay-to-cua-chong-va-giay-khai-sinh-cua-conTôi muốn ly hôn mà tôi vẫn chưa chuyển khẩu về nhà chồng, hộ khẩu của tôi vẫn ở nơi tôi sinh ra. Tôi muốn ly hôn đơn phương nhưng chồng tôi giữ hết giấy tờ bản chính: đăng ký kết hôn, khai sinh, hộ khẩu.Vậy tôi muốn ly hôn thì cần thủ tục gì và làm như thế nào?

Đọc thêm...

Tư Vấn Giành Quyền Nuôi Con tại Tòa án

tu-van-gianh-quyen-nuoi-con-tai-toa-anVề nguyên tắc, việc ai là người nuôi con sau khi ly hôn có thể được các bên đương sự (vợ, chồng) tự thỏa thuận với nhau và được tòa án ghi nhận trong bản án.

Đọc thêm...

Hỏi đáp dành quyền nuôi con

hoi-dap-danh-quyen-nuoi-conThưa luật sư! Em có 1 đứa con trai nay được 38 tháng tuổi.Nay em muốn ly hôn với chồng em.Bên nhà chồng em thì khá giả và con em là cháu đức tôn nếu bên nhà chồng em dành quyền nuôi con thì em có dành lại được không trường hợp con em đã hơn 36 tháng tuổi rồi (không ưu tiên người mẹ nuôi).

Đọc thêm...

Điều kiện xin nhận con nuôi có yếu tố nước ngoài

dieu-kien-xin-nhan-con-nuoi-co-yeu-to-nuoc-ngoaiTôi hiện đang làm việc và cư trú tại Pháp. Trước đây tôi có nhận một cháu là con một bạn làm con nuôi nhưng không có giấy tờ gì. Nay tôi muốn hỏi, tôi muốn nhận cháu làm con nuôi theo pháp luật hoặc làm người giám hộ cho cháu được không?

Đọc thêm...

Hỏi đáp quyền thăm con sau khi ly hôn

hoi-dap-quyen-tham-con-sau-khi-ly-honNăm 2008 vợ chồng tôi ly hôn, theo quyết định của tòa án thì vợ tôi có quyền nuôi 3 con chung (sinh năm 2007), còn tôi có nghĩa vụ cấp dưỡng. Những lúc con bị ốm, cho dù cảm nhẹ, bị đau răng...thì vợ tôi và mẹ vợ tôi lại luôn tìm lý do gọi điện bắt tôi phải đến chăm sóc con, đưa con đi viện. Vì bận việc, không xin nghỉ được nên tôi từ chối thì vợ và mẹ vợ tôi lại lấy lý do đó để ngăn cản tôi thăm con.

Đọc thêm...

Tư vấn quyền nuôi con khi ly hôn

quyen-nuoi-con-khi-ly-honTôi ở Bình Dương có chị gái lấy chồng ở Long An, anh rể tôi lên Bình Dương lập nghiệp và kết hôn với chị tôi, sau kết hôn cả anh và chị về nhà cha mẹ ruột tôi sống, chị tôi sinh được 1 bé trai, sau đó lại mang thai 1 bé gái. Anh rể bắt chị tôi phá thai, nhưng chị tôi không đồng ý. Sau đó anh nói với chị là về quê thăm cha mẹ nhưng không thấy lên. Khi bé gái 4 tháng tuổi thì anh rể tôi trở lại và xin ở lại để phụ nuôi con.

Đọc thêm...

Ly hôn đơn phương và muốn giành quyền nuôi hai con

ly-hon-don-phuong-va-muon-gianh-quyen-nuoi-hai-conTôi và chồng mâu thuẫn đỉnh điểm và mình quyết định ly hôn. Tôi đã mang con đi và ở nhà một bà cô, nhưng chồng dọa sẽ giết cả 2 mẹ conTôi và chồng mâu thuẫn đỉnh điểm và mình quyết định ly hôn. Tôi đã mang con đi và ở nhà một bà cô, nhưng chồng dọa sẽ giết cả 2 mẹ con giết cả nhà bố mẹ tôi nếu tôi không mang con về

Đọc thêm...

Hỏi-Đáp về Giành Quyền Nuôi Con

hoi-dap-ve-gianh-quyen-nuoi-con"Chào luật sư! Hiện tôi đang có chuyện cần LS tư vấn giúp tôi được ko ạ? Tôi và chồng tôi kết hôn được 5 năm tròn, và có một con gái hơn 3 tuổi. Công việc và kinh tế của hai vc đều ổn định nhưng do nhiều vấn đề mâu thuẫn trong cuộc sống hằng ngày nên chúng tôi thường xảy ra cải vả dẫn đến tình trạng muốn ly hôn.

Đọc thêm...

Quyền chăm sóc và bảo vệ trẻ em

quyen-cham-soc-va-bao-ve-tre-emSau khi ly hôn, gia đình nhà chồng không cho phép con đi gặp mẹ và ông bà ngoại. Người chồng thường xuyên đi vắng, và đứa con đã chạy về ở với mẹ và ông bà ngoại. Tuy nhiên, vài ngày gần đây, người chồng đã đưa đứa bé đi mấy ngày chưa thấy về. Vậy theo các Luật sư giờ gia đình tôi nên làm gì và như thế nào để bảo vệ cháu đây?

Đọc thêm...