Tư vấn luật hôn nhân gia đình uy tín - chuyên nghiệp

luat-hon-nhan-uy-tinVới hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn luật hôn nhân gia đình – ly hôn, kết hôn, Trí Tuệ Luật nơi hội tụ nhiều luật sư giỏi, kinh nghiệm chuyên sâu trong lĩnh vực tư vấn luật hôn nhân gia đình – ly hôn, kết hôn . Trí Tuệ Luật tích hoạt động trong lĩnh vực Tư vấn pháp luật hôn nhân gia đình đã và đang khẳng định là một trong số những công ty tư vấn chuyên nghiệp Việt Nam.

Đọc thêm...

Luật sư tư vấn ly hôn

cach-chia-tai-san-ly-honVới một số khách hàng vì lý do thời gian, bận rộn vông việc, khoảng cách địa lý mà không đến trực tiếp văn phòng chúng tôi đại diện cử những luật sư chuyên tư vấn đến trực tiếp tại nhà để tư vấn ly hôn và làm thủ tục ly hôn cho quý khách hang . Quý khách chỉ cần liên hệ ngay 0908 472 677 văn phòng chúng tôi sẽ sắp xếp luật sư, chuyên viên, nhân viên đến tư vấn tại nhà, tại nơi làm việc.

Đọc thêm...

Khi ly hôn chồng không thừa nhận con chung

ko-thua-nhan-conVợ chồng tôi kết hôn được gần 04 năm, đã có một con chung 5 tuổi, nay chúng tôi đang làm thủ tục xin ly hôn; chồng tôi không thừa nhận cháu bé là con của mình vì cho rằng cháu bé sinh ra trước khi chúng tôi kết hôn nên từ chối việc cấp dưỡng nuôi con sau ly hôn. Xin Luật sư cho tôi hỏi việc chồng tôi không thừa nhận con và không nhất trí cấp dưỡng nuôi con sau ly hôn có được tòa án chấp nhận không?

Đọc thêm...

Tư vấn về việc đơn phương xin ly hôn

viec-ly-hon-don-phuongTôi đã làm đơn xin ly hôn và nộp lên Tòa án nơi cư trú của hai vợ chồng. Tòa án thụ lý và đã mời tôi và chồng tôi lên hòa giải nhưng không thành. Tôi đề nghị giải quyết cho tôi được ly hôn, còn phần tài sản tôi đề nghị giải quyết sau khi ly hôn, nhưng chồng tôi không chấp nhận. Xin Luật sư cho biết, tôi có quyền đơn phương xin ly hôn hay không?

Đọc thêm...

Thủ tục ly hôn khi không biết rõ nơi cư trú của bị đơn

ly-hon-ko-ro-cu-truTôi muốn ly hôn với chồng tôi, nhưng không biết phải nộp đơn tại đâu. Vì hiện tại, tôi không biết chồng tôi đang ở đâu, nếu tôi đưa đơn thì án phí phải nộp là bao nhiêu, tài sản vợ chồng tôi không có gì, không tranh chấp về tài sản. Hiện, tôi đang một mình nuôi con (4 tuổi), hoàn cảnh rất khó khăn, tôi muốn một mình nuôi con và chồng tôi phụ cấp trong khả năng của chồng tôi thì tôi phải làm gì? Khi ra đi, chồng tôi có để lại một mẩu giấy viết tay là chồng tôi ra đi không về và bảo tôi nuôi con thì đó có được xem là chứng cứ gì trước tòa?

Đọc thêm...

Tư vấn về quyền đăng ký kết hôn của công dân

quyen-ket-honChúng tôi sắp kết hôn và đã chuẩn bị giấy tờ đầy đủ cho việc đăng ký. Nhưng bố mẹ hai bên không đồng ý cho tôi và bạn gái tiến tới xây dựng gia đình thì tôi có thể tự đăng ký kết hôn với bạn gái của tôi không?

Đọc thêm...

Tư vấn chia tài sản chung vợ chồng khi ly hôn

tai-san-chungChồng tôi làm đơn xin ly hôn tôi với lý do tôi ngoại tình và tuyên bố tôi sẽ không được chia tài sản trong khối tài sản chung của vợ chồng. Xin hỏi Luật sư như vậy có đúng không?

Đọc thêm...

Vấn đề án phí trong vụ án ly hôn có tranh chấp

an-phi-ly-hon-tranh-chapTrường hợp trong vụ án ly hôn có tranh chấp về quyền sử dụng đất, người chồng và gia đình chồng khai đất của gia đình chưa cho vợ chồng, người vợ lại khẳng định đất đó gia đình chồng đã tách cho vợ chồng và yêu cầu được chia quyền sử dụng đất (chia đất). - Nếu Tòa án không chấp nhận yêu cầu của người vợ thì người vợ có phải chịu án phí dân sự sơ thẩm tương ứng với giá trị tài sản không được chấp nhận không?

Đọc thêm...

Thẩm quyền ra quyết định trưng cầu giám định của tòa án trong vụ án ly hôn

giam-dinh-tam-than-ly-honSau khi Tòa án thụ lý vụ án ly hôn mới phát hiện ra bị đơn có dấu hiệu tâm thần, thể hiện bằng giấy đi viện và sổ điều trị tâm thần. Tòa án yêu cầu bị đơn đi giám định nhưng họ từ chối. Tòa án phải giải quyết như thế nào? Có đình chỉ, tạm đình chỉ được không? Có được xác minh để đưa vụ án ra xét xử không?

Đọc thêm...

Thẩm quyền giải quyết ly hôn của tòa án khi có đương sự ở nước ngoài

ly-hon-duong-su-nuoc-ngoaiĐương sự là người Việt Nam, đang học tập hoặc làm ăn ở nước ngoài, nhưng họ về Việt Nam và xin ly hôn với người đang ở Việt Nam. Tòa án nhân dân huyện có được giải quyết vụ án này không?

Đọc thêm...