Tòa án thụ lý giải quyết ly hôn

toa-an-thu-ly-ly-honChi gái tôi lấy chồng năm 2009, đến năm 2010 thì sinh một bé gái , chị tôi sinh dược khoảng 10 ngày thì người chồng này giật con bế đi và còn dùng ấm đun nước đập lên đầu chị tôi . Nhưng sau hai ngày thì gia đình bên đó đem trả cháu tôi lại và cháu gái tôi trong tình trạng đau mắt phải đi cấp cứu tại bệnh viện. Từ đó người chồng tệ bạc đó không về nhà cũng lặn mất tăm hơi( hiện cháu tôi đà ba mươi mốt tháng ( một năm thì gia đình bên đó đến quấy rối gia đình tôi một lần đòi thăm cháu và chửi tục gia đình tôi ).

Đọc thêm...

Quá trình giải quyết ly hôn tại Tòa án?

qua-trinh-giai-quyet-lu-honVợ chồng tôi vẫn sống chung một nhà nhưng thực tế đã ly thân nhiều năm vì cả hai chúng tôi đều nghĩ đến danh dự và không muốn con cái bị thiệt thòi. Tuy nhiên, đến thời điểm này, chúng tôi đều cảm thấy cuộc sống chung quá ngột ngạt, nhiều mâu thuẫn chất chồng không thể giải quyết được. Hiện giờ, chúng tôi đã quyết định sẽ giải thoát cho nhau.

Đọc thêm...

Thay tên cha trong giấy khai sinh của con sau khi ly hôn

thay-ten-cha-khi-ly-honChồng tôi bỏ trốn biệt tích do vi phạm pháp luật, bị truy nã. Tòa xử cho tôi ly hôn vắng mặt. Nay, tôi kết hôn với người khác, muốn làm lại giấy khai sinh cho con, ghi tên chồng mới làm cha đứa trẻ có được không

Đọc thêm...

Tư vấn cách chia tài sản chung của vợ chồng nhưng không ly hôn

tu-van-cach-chia-tai-sanDo nhu cầu kinh doanh riêng của mỗi người nên tôi và vợ tôi muốn chia tài sản chung nhưng không ly hôn. Xin cho biết thủ tục chia tài sản trong trường hợp này và sau khi chia, các vấn đề liên quan đến tài sản của mỗi bên được giải quyết thế nào?

Đọc thêm...

Làm sao chứng minh tài sản riêng khi ly hôn

chung-minh-tai-san-ly-honKhi yêu cầu tòa án chia tài sản chung trong thời kỳ hôn nhân má em cần cung cấp căn cứ chứng minh tài sản đó được tạo lập, phát triển.. trong thời kỳ sống chung với ba. Tuy em không nêu rõ ba mẹ em kết hôn mà không đăng ký chính xác vào ngày tháng năm nào nhưng tôi hiểu rằng ông bà kết hôn với nhau trước khi luật hôn nhân gia đình năm 1986 có hiệu lực thi hành.

Đọc thêm...

Tư vấn ly hôn huyện Nhà Bè

ly-hon-nha-beVấn đề tư vấn thủ tục ly hôn tại Trí Tuệ Luật được thực hiện là tư vấn trực tiếp, tư vấn qua tổng đài 0908 472 677 và qua Email: info@tritueluat.com, tư vấn quy định đơn phương/thuận tình ly hôn, vấn đề về tài sản, quyền nuôi con và các nội dung khác liên quan. Nội dung cụ thể như sau:

Đọc thêm...

Tư vấn ly hôn huyện Hóc Môn

ly-hon-hoc-monVấn đề tư vấn thủ tục ly hôn tại Trí Tuệ Luật được thực hiện là tư vấn trực tiếp, tư vấn qua tổng đài 0908 472 677 và qua Email: info@tritueluat.com, tư vấn quy định đơn phương/thuận tình ly hôn, vấn đề về tài sản, quyền nuôi con và các nội dung khác liên quan. Nội dung cụ thể như sau:

Đọc thêm...

Tư vấn ly hôn quận Thủ Đức

ly-hon-thu-ducVấn đề tư vấn thủ tục ly hôn tại Trí Tuệ Luật được thực hiện là tư vấn trực tiếp, tư vấn qua tổng đài 0908 472 677 và qua Email: info@tritueluat.com, tư vấn quy định đơn phương/thuận tình ly hôn, vấn đề về tài sản, quyền nuôi con và các nội dung khác liên quan. Nội dung cụ thể như sau:

Đọc thêm...

Tư vấn ly hôn quận Phú Nhuận

ly-hon-phu-nhuanVấn đề tư vấn thủ tục ly hôn tại Trí Tuệ Luật được thực hiện là tư vấn trực tiếp, tư vấn qua tổng đài 0908 472 677 và qua Email: info@tritueluat.com, tư vấn quy định đơn phương/thuận tình ly hôn, vấn đề về tài sản, quyền nuôi con và các nội dung khác liên quan. Nội dung cụ thể như sau:

Đọc thêm...

Tư vấn ly hôn có yếu tố nước ngoài

ly-hon-yto-nnEm lấy chồng Hàn Quốc nhưng cuộc sống gia đình không hạnh phúc nên trở về Việt Nam. Giờ em muốn làm thủ tục ly hôn mà không có chồng em có được không? Thủ tục như thế nào, mong luật sư tư vấn giúp em?

Đọc thêm...