Luật sư hôn nhân gia đình

luat-su-hon-nhan-gia-dinhVới những phát sinh thường nhật của đời sống hôn nhân, Luật sư hành nghề am hiểu sâu rộng về lĩnh vực hôn nhân gia đình của chúng tôi sẽ là những chuyên gia vận dụng luật sẽ hỗ trợ tư vấn pháp luật về đăng ký kết hôn, ly hôn, nhận nuôi con nuôi, nghĩa vụ cấp dưỡng và đội ngũ luật sư hành nghề cũng sẽ hỗ trợ bảo vệ quyền lợi của thân chủ tại Tòa khi giải quyết các vấn đề ly hôn, tranh chấp quyền nuôi con, tranh chấp phân chia tài sản, chiếm hữu, sử dụng, định đoạt tài sản chung, tài sản riêng của vợ, chồng.

Đọc thêm...

Con muốn lấy lại tài sản đã chia cho con sau khi cha mẹ ly hôn

chia-quyen-su-dung-datDạ thưa luật sư.Em có 3 chị em chị thì có chồng em thì làm công nhân còn đứa em trai đang đi học,năm con 14 tuổi cha mẹ đã ly hôn chia tài sản là 750 triẹu chia đều ra 5 phần cha mẹ và 3 chị em mổi người 1 phần bằng nhau và do con cái còn nhỏ tòa có hổi con theo ai thì người đó giữ phần tài sản để lo cho

Đọc thêm...

Tư vấn thủ tục ly hôn

BAO-LUC-GIA-DINHTôi muốn ly hôn cần những thủ tục gì? Nếu thuận tình thì thủ tục như thế nào? Tài sản có đất đai thì thủ tục chia như thế nào? mong luật sư tư vấn thủ tục ly hôn và thủ tục ly hôn phân chia tài sản giúp tôi, cám ơn luật sư

Đọc thêm...

Tài sản chỉ ghi tên vợ hoặc chồng là tài sản riêng?

chia-tai-san-dung-luatTài sản chung của vợ chồng nhưng trong giấy chứng nhận quyền sở hữu tài sản chỉ ghi tên vợ hoặc chồng thì có thể coi là tài sản riêng của vợ hoặc chồng hay không?

Đọc thêm...

Ly hôn đơn phương và tranh chấp tài sản

don-phuong-ly-hon-tai-sanEm năm nay 18t . 3 Mẹ em lấy nhau được  >20 năm. nhưng giờ cuộc sống cứ lục đục, cãi nhau hoài. 3 em cứ tỉnh thì thôi , xỉn là quậy. Bây giờ mẹ em muốn ly hôn ngay (Mẹ em ko rành về luật ) nhưng ko biết làm cách nào! 3 em cứ thách thức .

Đọc thêm...

Các con có được chia tài sản khi bố mẹ ly hôn không?

con-co-duoc-chia-ba-me-ly-honVợ chồng tôi năm nay đã lớn tuổi. Nhưng vì bất đồng quan đểm sống nên Ly hôn. Do đó tôi có vài câu hỏi như sau:

1. Hai đứa con trai của tôi đã hơn 18 tuổi. Được toà án cho biết sau khi Ly hôn tài sản chỉ chia cho 2 vợ chồng chứ không chi cho con cái ( vì con cái đã hơn 18 tuổi ). Như vậy có đúng không ?

Đọc thêm...

Phân chia tài sản của vợ chồng thế nào nếu ly hôn?

phan-chia-tai-san-neu-ly-honBố mẹ cháu sau khi cưới nhau đã có nhà riêng. Sau một thời gian, ông ngoại cháu có cho mẹ cháu một mảnh đất ở một huyện khác và giúp dựng một căn nhà. Mẹ con cháu đã chuyển hộ khẩu sang bên nhà mới và mảnh đất đó hiện giờ đứng tên mẹ cháu. Bố cháu thì vẫn ở nhà cũ nhưng sau đó một thời gian bố có sang bên nhà mới ở cùng (hộ khẩu bố cháu vẫn ở nhà cũ).

Đọc thêm...

Không ly hôn vẫn có thể chia tài sản chung của vợ chồng

ko-ly-hon-chia-tai-sanTheo quy định tại Điều 29 Luật Hôn nhân và gia đình:

1. Khi hôn nhân tồn tại, trong trường hợp vợ chồng đầu tư kinh doanh riêng, thực hiện nghĩa vụ dân sự riêng hoặc có lý do chính đáng khác thì vợ chồng có thể thoả thuận chia tài sản chung; việc chia tài sản chung phải lập thành văn bản; nếu không thoả thuận được thì có quyền yêu cầu Toà án giải quyết.

Đọc thêm...

Kết hôn với người nước ngoài và những trường hợp cấm kết hôn

ket-hon-cam-ket-honGia đình tôi di dân qua Mỹ từ 7 năm trước. Sau 5 năm thì tôi nhập quốc tịch Mỹ. Sau đó tôi về nước và có quen 1 người bạn gái. Tìm hiểu được hơn 1 năm thì chúng tôi muốn tiến tới hôn nhân nhưng ba bạn gái tôi không chấp nhận với lý do là ông đang cán bộ lãnh đạo cao cấp nên không thể gả con cho người quốc tịch nước ngoài. Tôi muốn hỏi có qui định như vậy hay không?

Đọc thêm...

Chia tài sản khi ly hôn và sau khi ly hôn

tai-san-no-sau-ly-honVợ chồng tôi năm nay đã lớn tuổi. Nhưng vì bất đồng quan đểm sống nên Ly hôn. Do đó tôi có vài câu hỏi muốn được diễn đàn tư vần cho tôi như sau:1. Hai đứa con trai của tôi đã hơn 18 tuổi. Được toà án cho biết sau khi Ly hôn tài sản chỉ chia cho 2 vợ chồng chứ không chi cho con cái ( vì con cái đã hơn 18 tuổi ). Như vậy có đúng không ?

Đọc thêm...