xin phúc thẩm lại việc ly hôn và cấp quyền nuôi dưỡng con

phuc-tham-gianh-quyen-nuoi-conTôi có một người anh trai, đã cưới vợ vào năm 2005, hai vợ chồng có một đứa con chung sanh năm 2007, tính đến nay đã được 5 tuổi, trong thời gian gần đây, gia đình vợ chồng anh tôi có cãi nhau, chị dâu tôi đã bỏ đi hơn 4 tháng nay để con cho chồng và bà nội nuôi dưỡng, đến đầu tháng 6, chị tôi đơn phương nộp đơn xin ly hôn và đòi quyền nuôi con không cấp dưỡng.

Đọc thêm...

Quuyền nuôi con khi vợ chồng ly hôn

cap-duong-cho-conTôi ly dị vợ đc 6 tháng và có 1 cháu nhỏ gần 2 tuổi tòa quyết quyền nuôi con thuộc về vợ và tôi có trách nhiệm thăm nuôi hàng tháng. Mọi điều đó tôi đều chấp hành.nhưng có điều mỗi lần tôi tới thăm hoặc đưa cháu về nhà nội chơi đều gặp khó khăn.. Người ta không cho gặp. Hoặc gặp trong giới hạn hoặc theo giờ.

Đọc thêm...

Làm sao thay đổi người trực tiếp nuôi con

gianh-quyen-nuoi-con-hop-phapXin chào luật sư tư vấn ly hôn giành quyền nuôi con ,tôi có một vấn đề cần nhờ luật sư giải đáp giúp tôi ! Tôi và chồng tui sống với nhau đã có 2 người con, sinh năm 2009 và 2012 ,vì đợt trước thấy bên chồng có đủ điều kiện sóc chăm và lo cho con, nên tôi đã đồng ý giao hai người con chung cho bên đó,

Đọc thêm...

Cố tình giấu con khi bản án giành quyền nuôi con thuộc về mẹ

co-tinh-giau-conCuộc sống hôn nhân không hạnh phúc, Vợ chồng tôi đã quyết định thuận tình ly hôn và tòa án đã giải quyết ly hôn và đã có bản án ly hôn cho vợ chồng tôi, kèm theo biên bản tòa án quyết định giao con cho mẹ nuôi nhưng chồng, gia đình nhà chồng không thực hiện, cố tình giấu con thì phải làm gì để được nhận con?

Đọc thêm...

Thay đổi người trực tiếp nuôi con khi một bên đang ở nước ngoài

yeu-cau-quyen-nuoi-conVợ chồng tôi đã ly hôn, hồi đó tòa án đã giải quyết trường hợp ly hôn đơn phương của tôi, sau này chồng tôi đã thuận tình ly hôn, và tòa án đã có bản án ly hôn, nay tôi muốn yêu cầu thay đổi người trực tiếp nuôi con khi một bên vợ hoặc chồng đang ở nước ngoài thì giải quyết như thế nào? mong luật sư tư vấn luật hôn nhân gia đình giúp, chân thành cám ơn luật sư

Đọc thêm...

Quyền nuôi con

quyen-nuoi-conVợ tôi đã đưa đơn ra tòa ly hôn, chúng tôi có một đứa con 5 tuổi. côn ấy còn viết đơn xin được quyền nuôi con.tôi đang bệnh thận, không lao động được, vợ tôi cũng không có nghề nghiệp gì. Con tôi thì không thích sống với Mẹ,

Đọc thêm...

Quyết định người nuôi dưỡng trong các vụ án ly hôn

quyet-dinh-quyen-nuoi-conTrong một vụ án ly hôn, ngoài vấn đề phân chia tài sản, việc giao con cho ai nuôi dưỡng là một trong những nội dung quan trọng nhất Tòa án phải quyết định. Bởi vì, khi cha mẹ ly hôn, người bị tổn thương nhiều nhất vẫn là những đứa con, nhất là khi đang ở lứa tuổi chưa thành niên - lứa tuổi rất cần sự chăm sóc của cả cha và mẹ để có thể phát triển toàn diện.

Đọc thêm...

Quyền nuôi con ngoài giá thú khi ly hôn

cap-duong-cho-conHai vợ chồng tôi sống với nhau 7 năm và có một cháu gái gần 5 tuổi. Tuy nhiên, chúng tôi không đăng ký kết hôn.Do điều kiện sống khó khăn, nhiều lần vợ tôi đã bế con về nhà mẹ đẻ. Đến nay, tôi đang làm chủ một doanh nghiệp tư nhân thu nhập ổn định. Tôi đang sống cùng nhà của bố mẹ ở thành phố, cách trường học 800m.

Đọc thêm...

Quyền nuôi con dưới 16 tháng tuổi khi ly hôn

cap-duong-ko-ket-honAnh tôi lấy vợ và có con gái 16 tháng tuổi. Vợ anh bỏ về nhà ngoại ở và đòi ly hôn do có chút xích mích với mẹ tôi. Trong cuộc sống hằng ngày chị không biết chăm lo cho con nhỏ, con bệnh, chuyện ăn uống của bé... đều do bà nội chăm.

Đọc thêm...

Ly hôn tôi có được quyền nuôi con khi chồng lấy vợ mới

don-ly-hon-hop-leChúng tôi kết hôn từ năm 2008 nhưng đã sống ly thân hơn hai năm. Chúng tôi có một con 4 tuổi, hiện nay cháu ở với bố. Do xảy ra mâu thuẫn tình cảm mà tôi để con lại cho bố cháu nuôi dưỡng và đi làm xa nhà nhưng do lương thấp nên không chu cấp nuôi cháu hàng tháng mà chỉ đủ mua chút quà cho cháu.

Đọc thêm...