Ly hôn tuyên bố mất tích chi phí bao nhiêu tiền

ly-hon-chong-mat-tichcho e hoi, e có đứa e đã có chồng và 01 đứa con nhưng đã chia tay. Hiên nay chồng đi làm ăn xa không liên lạc được. Như vậy nếu giải quyết ly hôn thì phải làm thủ tục tuyên bố mất tích. Cho e hỏi thủ tục tuyên bố mất tích như thế nào và mình phải đóng bao nhiêu tiền. mong luật sư tư vấn ly hôn giúp Em

Đọc thêm...

Ly Hôn Với Người Nước Ngoài?

ly-hon-nuoc-ngoai-duoc-khongEm kết hôn với người quốc tịch CANada đã được 3 năm do sự giới thiệu của 1 người bạn? nhưng tù lúc kết hôn đến giờ em không có liên lạc được với người bạn của em và người nước ngoài đó? do chờ đợi thời gian quá lâu và không có hồi âm gì? con gái cũng có thì, giờ em đã có quen bạn trai mới .giờ em phải làm gì để ly hôn với người đó,và kết hôn với người khác? mong mọi người giúp đỡ?

Đọc thêm...

Hỏi đáp luật sư tư vấn thủ tục thuận tình ly hôn

tu-van-thu-tuc-ly-hon-voi-nguoi-nhat-tai-viet-namHiện tôi và chồng đã không muốn sống chung với nhau, vợ chồng tôi đã gửi thủ tục thuận tình ly hôn. Nhưng hiện tôi đã nạp đơn lên tòa án được 1 tháng, tuy nhiên vẫn chưa thấy tòa án có đơn gọi lên. Vậy tôi xin hỏi luật sư thời gian giải quyết vụ án thuận tình ly hôn là bao lâu. Xin cảm ơn luật sư

Đọc thêm...

Chấm dứt nghĩa vụ cấp dưỡng

cham-dut-nghia-vu-cap-duongTôi và chồng cũ ly hôn năm 2009, chúng tôi có con chung, lúc đó tòa giải quyết tôi nuôi con và mỗi tháng anh ta cấp dưỡng cho con 300 ngàn. Sau một thời gian anh ta lập gia đình mới, tôi cũng có gia đình mới.

Đọc thêm...

Làm gì khi phát hiện chồng có con riêng

lam-gi-khi-phat-hien-chong-co-con-riengHầu hết các chị em khi phát hiện chồng có con riêng đều rơi vào trạng thái đau khổ, dằn vặt, uất ức… Nhiều khi các chị còn tự hành hạ bản thân hoặc trả thù chồng bằng cách: Tự tử cùng các con, gây thương tích cho chồng, cho tình địch…

Đọc thêm...

Khi ly hôn thì người chồng có được chia tài sản nhà không

khi-ly-hon-thi-nguoi-chong-co-duoc-chia-tai-san-nha-khong

 Tôi được bác hàng xóm nhờ lên mạng tìm luật sư tư vấn về ly hôn và viết Mail để nhờ các luật sư tư vấn về việc tranh chấp tài sản khi ly hôn, và tôi biết tới trang lyhon.biz nên viết Mail nhờ các anh chị luật sư tư vấn giúp.

Đọc thêm...

Chia tài sản trước khi kết hôn mang tên chồng, sau khi kết hôn cho thêm tên vợ

chia-tai-san-ket-honTrước khi e lấy vợ e có đứng tên sổ đỏ một mảnh đất (mảnh đất là tiền mua chung của e và dì e). Sau khi kết hôn e tiến hành tách và sang tên 1 nửa diện tích đất cho dì e, đồng thời đưa tên vợ e vào cùng đứng tên sổ đỏ. Vậy e xin hỏi một số vấn đề sau:

Đọc thêm...

Tư vấn năm nữ sống chung với nhau chưa đăng ký kết hôn

song-chung-chua-ket-honPháp luật quy định giải quyết việc đăng ký kết hôn đối với trường hợp nam và nữ chung sống với nhau như vợ chồng từ ngày 03/01/1987 đến ngày 01/01/2001 mà chưa đăng ký kết hôn như thế nào?

Đọc thêm...

Hỏi đáp thủ tục thuận tình ly hôn

hoi-dap-thu-tuc-thuan-tinh-ly-honHiện tôi và chồng đã không muốn sống chung với nhau, vợ chồng tôi đã gửi thủ tục thuận tình ly hôn. Nhưng hiện tôi đã nạp đơn lên tòa án được 1 tháng, tuy nhiên vẫn chưa thấy tòa án có đơn gọi lên. Vậy tôi xin hỏi luật sư thời gian giải quyết vụ án thuận tình ly hôn là bao lâu. Xin cảm ơn luật sư

Đọc thêm...

Ly hôn chồng khi không có đăng ký kết hôn, giấy tờ của chồng

ly-hon-chong-khi-khong-co-dang-ky-ket-hon-giay-to-cua-chongTôi muốn ly hôn mà tôi vẫn chưa chuyển khẩu về nhà chồng, hộ khẩu của tôi vẫn ở nơi tôi sinh ra. Tôi muốn ly hôn đơn phương nhưng chồng tôi giữ hết giấy tờ bản chính: đăng ký kết hôn, khai sinh, hộ khẩu.Vậy tôi muốn ly hôn thì cần thủ tục gì và làm như thế nào?

Đọc thêm...