Hỏi đáp luật sư tư vấn thủ tục thuận tình ly hôn

tu-van-thu-tuc-ly-hon-voi-nguoi-nhat-tai-viet-namHiện tôi và chồng đã không muốn sống chung với nhau, vợ chồng tôi đã gửi thủ tục thuận tình ly hôn. Nhưng hiện tôi đã nạp đơn lên tòa án được 1 tháng, tuy nhiên vẫn chưa thấy tòa án có đơn gọi lên. Vậy tôi xin hỏi luật sư thời gian giải quyết vụ án thuận tình ly hôn là bao lâu. Xin cảm ơn luật sư

Đọc thêm...

Chấm dứt nghĩa vụ cấp dưỡng

cham-dut-nghia-vu-cap-duongTôi và chồng cũ ly hôn năm 2009, chúng tôi có con chung, lúc đó tòa giải quyết tôi nuôi con và mỗi tháng anh ta cấp dưỡng cho con 300 ngàn. Sau một thời gian anh ta lập gia đình mới, tôi cũng có gia đình mới.

Đọc thêm...

Làm gì khi phát hiện chồng có con riêng

lam-gi-khi-phat-hien-chong-co-con-riengHầu hết các chị em khi phát hiện chồng có con riêng đều rơi vào trạng thái đau khổ, dằn vặt, uất ức… Nhiều khi các chị còn tự hành hạ bản thân hoặc trả thù chồng bằng cách: Tự tử cùng các con, gây thương tích cho chồng, cho tình địch…

Đọc thêm...

Khi ly hôn thì người chồng có được chia tài sản nhà không

khi-ly-hon-thi-nguoi-chong-co-duoc-chia-tai-san-nha-khong

 Tôi được bác hàng xóm nhờ lên mạng tìm luật sư tư vấn về ly hôn và viết Mail để nhờ các luật sư tư vấn về việc tranh chấp tài sản khi ly hôn, và tôi biết tới trang lyhon.biz nên viết Mail nhờ các anh chị luật sư tư vấn giúp.

Đọc thêm...

Hỏi đáp thủ tục thuận tình ly hôn

hoi-dap-thu-tuc-thuan-tinh-ly-honHiện tôi và chồng đã không muốn sống chung với nhau, vợ chồng tôi đã gửi thủ tục thuận tình ly hôn. Nhưng hiện tôi đã nạp đơn lên tòa án được 1 tháng, tuy nhiên vẫn chưa thấy tòa án có đơn gọi lên. Vậy tôi xin hỏi luật sư thời gian giải quyết vụ án thuận tình ly hôn là bao lâu. Xin cảm ơn luật sư

Đọc thêm...

Ly hôn chồng khi không có đăng ký kết hôn, giấy tờ của chồng

ly-hon-chong-khi-khong-co-dang-ky-ket-hon-giay-to-cua-chongTôi muốn ly hôn mà tôi vẫn chưa chuyển khẩu về nhà chồng, hộ khẩu của tôi vẫn ở nơi tôi sinh ra. Tôi muốn ly hôn đơn phương nhưng chồng tôi giữ hết giấy tờ bản chính: đăng ký kết hôn, khai sinh, hộ khẩu.Vậy tôi muốn ly hôn thì cần thủ tục gì và làm như thế nào?

Đọc thêm...

Ly hôn chồng khi không có đăng ký kết hôn, giấy tờ của chồng và Giấy khai sinh của con

ly-hon-chong-khi-khong-co-dang-ky-ket-hon-giay-to-cua-chong-va-giay-khai-sinh-cua-conTôi muốn ly hôn mà tôi vẫn chưa chuyển khẩu về nhà chồng, hộ khẩu của tôi vẫn ở nơi tôi sinh ra. Tôi muốn ly hôn đơn phương nhưng chồng tôi giữ hết giấy tờ bản chính: đăng ký kết hôn, khai sinh, hộ khẩu.Vậy tôi muốn ly hôn thì cần thủ tục gì và làm như thế nào?

Đọc thêm...

Quyền hưởng tài sản với con ngoài giá thú và vợ hờ

quyen-huong-tai-san-voi-con-ngoai-gia-thu-va-vo-hoTôi và anh là giáo viên của một trường cao đẳng nghề, chúng tôi kết hôn nhau được 3 năm nhưng không có con, cuộc sống nhìn chung là khá ổn định, chúng tôi thương yêu nhau.

Đọc thêm...

Chồng muốn ly hôn vợ khi đi làm ăn xa,nhưng thuận tình ly hôn

chong-muon-ly-hon-vo-khi-di-lam-an-xa-nhung-thuan-tinh-ly-honDạ e muốn hỏi 1 chút về thủ tục ly hôn ạ. Chuyện là, 2 vợ chồng lấy nhau đc 10 năm nhưng 6 năm là ly thân. Có với nhau 2 người con 1 trai 1 gái, hiện tại 2 cháu đều đang ở với ông bà ngoại (mẹ đi làm xa ít về).

Đọc thêm...

Tư Vấn Giành Quyền Nuôi Con tại Tòa án

tu-van-gianh-quyen-nuoi-con-tai-toa-anVề nguyên tắc, việc ai là người nuôi con sau khi ly hôn có thể được các bên đương sự (vợ, chồng) tự thỏa thuận với nhau và được tòa án ghi nhận trong bản án.

Đọc thêm...