Ly hôn tuyên bố mất tích chi phí bao nhiêu tiền

ly-hon-chong-mat-tichcho e hoi, e có đứa e đã có chồng và 01 đứa con nhưng đã chia tay. Hiên nay chồng đi làm ăn xa không liên lạc được. Như vậy nếu giải quyết ly hôn thì phải làm thủ tục tuyên bố mất tích. Cho e hỏi thủ tục tuyên bố mất tích như thế nào và mình phải đóng bao nhiêu tiền. mong luật sư tư vấn ly hôn giúp Em

Đọc thêm...

Hỏi đáp luật sư tư vấn thủ tục thuận tình ly hôn

tu-van-thu-tuc-ly-hon-voi-nguoi-nhat-tai-viet-namHiện tôi và chồng đã không muốn sống chung với nhau, vợ chồng tôi đã gửi thủ tục thuận tình ly hôn. Nhưng hiện tôi đã nạp đơn lên tòa án được 1 tháng, tuy nhiên vẫn chưa thấy tòa án có đơn gọi lên. Vậy tôi xin hỏi luật sư thời gian giải quyết vụ án thuận tình ly hôn là bao lâu. Xin cảm ơn luật sư

Đọc thêm...

Chia tài sản trước khi kết hôn mang tên chồng, sau khi kết hôn cho thêm tên vợ

chia-tai-san-ket-honTrước khi e lấy vợ e có đứng tên sổ đỏ một mảnh đất (mảnh đất là tiền mua chung của e và dì e). Sau khi kết hôn e tiến hành tách và sang tên 1 nửa diện tích đất cho dì e, đồng thời đưa tên vợ e vào cùng đứng tên sổ đỏ. Vậy e xin hỏi một số vấn đề sau:

Đọc thêm...

Tư vấn năm nữ sống chung với nhau chưa đăng ký kết hôn

song-chung-chua-ket-honPháp luật quy định giải quyết việc đăng ký kết hôn đối với trường hợp nam và nữ chung sống với nhau như vợ chồng từ ngày 03/01/1987 đến ngày 01/01/2001 mà chưa đăng ký kết hôn như thế nào?

Đọc thêm...

Hỏi đáp thủ tục thuận tình ly hôn

hoi-dap-thu-tuc-thuan-tinh-ly-honHiện tôi và chồng đã không muốn sống chung với nhau, vợ chồng tôi đã gửi thủ tục thuận tình ly hôn. Nhưng hiện tôi đã nạp đơn lên tòa án được 1 tháng, tuy nhiên vẫn chưa thấy tòa án có đơn gọi lên. Vậy tôi xin hỏi luật sư thời gian giải quyết vụ án thuận tình ly hôn là bao lâu. Xin cảm ơn luật sư

Đọc thêm...

Chưa ly hôn giành nuôi con trẻ

ly-hon-gianh-nuoi-con-treE năm nay là 25t rồi, khoảng 2 năm trước có quen với bạn gái kém e 1 tuổi. Yêu nhau đc 1 tgian, và r chuyện j đến cũng phải đến đấy ak. Bọn e đến vs nhau là cả 2 đều tự nguyện, k ai bắt ép ai cái j cả, k. khi quan hệ đều qua tuổi vị thành niên r. Một lần k cẩn thận, bạn gái e đã có bầu. Luc biết tin thì thưc sự là e có tí sock, mặc dù chưa muốn lập gia đình ở cái tuổi này nhưng e cũng đã qdinh nc vs gia đình va cbi cho 2 bên gia đình gặp gỡ nc r.

Đọc thêm...

Trường hợp từ chối việc đăng ký kết hôn có yếu tố nước ngoài

truong-hop-cam-ket-hon-nuoc-ngoaiPháp luật nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam quy định các trường hợp từ chối việc đăng ký kết hôn có yếu tố nước ngoài như thế nào?

Đọc thêm...

Chồng muốn ly hôn vợ khi đi làm ăn xa,nhưng thuận tình ly hôn

chong-muon-ly-hon-vo-khi-di-lam-an-xa-nhung-thuan-tinh-ly-honDạ e muốn hỏi 1 chút về thủ tục ly hôn ạ. Chuyện là, 2 vợ chồng lấy nhau đc 10 năm nhưng 6 năm là ly thân. Có với nhau 2 người con 1 trai 1 gái, hiện tại 2 cháu đều đang ở với ông bà ngoại (mẹ đi làm xa ít về).

Đọc thêm...

Luật sư hôn nhân gia đình

luat-su-hon-nhan-gia-dinhVới những phát sinh thường nhật của đời sống hôn nhân, Luật sư hành nghề am hiểu sâu rộng về lĩnh vực hôn nhân gia đình của chúng tôi sẽ là những chuyên gia vận dụng luật sẽ hỗ trợ tư vấn pháp luật về đăng ký kết hôn, ly hôn, nhận nuôi con nuôi, nghĩa vụ cấp dưỡng và đội ngũ luật sư hành nghề cũng sẽ hỗ trợ bảo vệ quyền lợi của thân chủ tại Tòa khi giải quyết các vấn đề ly hôn, tranh chấp quyền nuôi con, tranh chấp phân chia tài sản, chiếm hữu, sử dụng, định đoạt tài sản chung, tài sản riêng của vợ, chồng.

Đọc thêm...

Trình tự giải quyết việc đăng ký kết hôn có yếu tố nước ngoài tại Việt Nam

trinh-tu-dang-ky-ket-hon-nuoc-ngoai-vnTôi là công dân Việt Nam kết hôn với một người Hàn Quốc. Chúng tôi đã nộp đủ hồ sơ xin đăng ký kết hôn đến Sở Tư pháp thành phố H - nơi thường trú của tôi nhưng đã gần 2 tháng mà chúng tôi vẫn chưa nhận được Giấy chứng nhận kết hôn. Tôi muốn biết trình tự giải quyết việc đăng ký kết hôn có yếu tố nước ngoài tại Việt Nam được quy định như thế nào? Thời hạn là bao lâu?

Đọc thêm...