Khi ly hôn thì người chồng có được chia tài sản nhà không

khi-ly-hon-thi-nguoi-chong-co-duoc-chia-tai-san-nha-khong

 Tôi được bác hàng xóm nhờ lên mạng tìm luật sư tư vấn về ly hôn và viết Mail để nhờ các luật sư tư vấn về việc tranh chấp tài sản khi ly hôn, và tôi biết tới trang lyhon.biz nên viết Mail nhờ các anh chị luật sư tư vấn giúp.

Đọc thêm...

Quyền hưởng tài sản với con ngoài giá thú và vợ hờ

quyen-huong-tai-san-voi-con-ngoai-gia-thu-va-vo-hoTôi và anh là giáo viên của một trường cao đẳng nghề, chúng tôi kết hôn nhau được 3 năm nhưng không có con, cuộc sống nhìn chung là khá ổn định, chúng tôi thương yêu nhau.

Đọc thêm...

Thỏa thuận tài sản chung, riêng vợ chồng trước khi đăng ký kết hôn

thoa-thuan-tai-san-chung-rieng-vo-chong-truoc-khi-dang-ky-ket-honTheo Điều 47 Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014 quy định về thỏa thuận xác lập chế độ tài sản của vợ chồng như sau:

“Trong trường hợp hai bên kết hôn lựa chọn chế độ tài sản theo thỏa thuận thì thỏa thuận này phải được lập trước khi kết hôn, bằng hình thức văn bản có công chứng hoặc chứng thực. Chế độ tài sản của vợ chồng theo thỏa thuận được xác lập kể từ ngày đăng ký kết hôn”.

Đọc thêm...

Tự thỏa thuận tài sản khi ly hôn có phải nộp án phí tòa án

tu-thoa-thuan-tai-san-khi-ly-hon-co-phai-nop-an-phi-toa-anKhoản 11, 12 điều 27 Pháp lệnh án phí, lệ phí Tòa án năm 2009 quy định về nghĩa vụ chịu án phí dân sự sơ thẩm như sau:

“11. Các bên đương sự thoả thuận được với nhau về việc giải quyết vụ án trong trường hợp Toà án tiến hành hoà giải trước khi mở phiên toà thì phải chịu 50% mức án phí quy định.

Đọc thêm...

Thỏa thuận chia tài sản trong thời kỳ hôn nhân

thoa-thuan-chia-tai-san-trong-thoi-ky-hon-nhanVợ chồng tôi kết hôn được khoảng gần 14 năm, do không hạnh phúc nên chúng tôi đã ly hôn. Để không bị mất án phí chia tài sản, chúng tôi muốn thỏa thuận chia tài sản? Sau khi giải quyết xong vấn đề tài sản, chúng tôi sẽ thuận tình ly hôn. Tôi xin hỏi, thỏa thuận chia tài sản trong thời kỳ hôn nhân được công chứng có giá trị pháp lý không? Thủ tục như thế nào?

Đọc thêm...

Muốn làm di chúc tài sản cho con rồi làm thủ tục ly hôn

muon-lam-di-chuc-tai-san-cho-con-roi-lam-thu-tuc-ly-honLuật sư cho tôi hỏi: Tôi có chồng và 3 người con, riêng tôi có 1 số tiền riêng tại ngân hàng do tôi làm ra vậy bây giờ tôi muốn di chúc lại cho con trai giữa của tôi có được không ? Và nếu được thì cần những thủ tục gì? Nếu không được xin cho tôi biết lý do và tôi phải làm sao để di chúc lại cho con trai giữa được hưởng toàn quyền

Đọc thêm...

Nếu các con đều ở với mẹ, phân chia tài sản khi ly hôn như thế nào

neu-cac-con-deu-o-voi-me-phan-chia-tai-san-khi-ly-hon-nhu-the-naoTôi năm nay 39 tuổi. Hiện nay tôi có 3 người con một con gái 17 tuổi đã nghỉ học ở nhà, một con trai 15 tuổi và một con trai 4 tuổi. Chồng tôi nhiều lần ngoại tình nên tôi muốn ly hôn.

Đọc thêm...

Tranh chấp tài sản chung riêng sau ly hôn

tranh-chap-tai-san-chung-rieng-sau-ly-hon“Sau khi kết hôn, tôi được bố mẹ đẻ cho một căn nhà, và được đứng tên giấy chứng nhận sở hữu. Nay hai vợ chồng bất hòa, dẫn tới ly hôn. Tài sản chung đã thỏa thuận xong, còn căn nhà trên vợ tôi đòi chia với lý do được cho trong thời kỳ hôn nhân. Làm thế nào để tôi chứng minh đó là tài sản riêng”.

Đọc thêm...

Kết hôn ở nước ngoài xin ly hôn ở Việt Nam

ly-hon-o-viet-namTrường hợp các bên có giấy chứng nhận kết hôn do cơ quan có thẩm quyền của nước đã ký kết với Việt Nam Hiệp định tương trợ tư pháp hoặc đã được hợp pháp hoá lãnh sự theo quy định của pháp luật Việt Nam:

Đọc thêm...

Ly hôn khi một bên về nước ngoài không còn liên lạc được

ly-hon-ko-lien-lac-dcCông dân Việt Nam kết hôn với người nước ngoài, nhưng người nước ngoài đã về nước mà không còn liên hệ với công dân Việt Nam, nay công dân Việt Nam xin ly hôn, thì Toà án giải quyết như thế nào?

Đọc thêm...