Ly hôn tuyên bố mất tích chi phí bao nhiêu tiền

ly-hon-chong-mat-tichcho e hoi, e có đứa e đã có chồng và 01 đứa con nhưng đã chia tay. Hiên nay chồng đi làm ăn xa không liên lạc được. Như vậy nếu giải quyết ly hôn thì phải làm thủ tục tuyên bố mất tích. Cho e hỏi thủ tục tuyên bố mất tích như thế nào và mình phải đóng bao nhiêu tiền. mong luật sư tư vấn ly hôn giúp Em

Đọc thêm...

Chia tài sản trước khi kết hôn mang tên chồng, sau khi kết hôn cho thêm tên vợ

chia-tai-san-ket-honTrước khi e lấy vợ e có đứng tên sổ đỏ một mảnh đất (mảnh đất là tiền mua chung của e và dì e). Sau khi kết hôn e tiến hành tách và sang tên 1 nửa diện tích đất cho dì e, đồng thời đưa tên vợ e vào cùng đứng tên sổ đỏ. Vậy e xin hỏi một số vấn đề sau:

Đọc thêm...

Chưa ly hôn giành nuôi con trẻ

ly-hon-gianh-nuoi-con-treE năm nay là 25t rồi, khoảng 2 năm trước có quen với bạn gái kém e 1 tuổi. Yêu nhau đc 1 tgian, và r chuyện j đến cũng phải đến đấy ak. Bọn e đến vs nhau là cả 2 đều tự nguyện, k ai bắt ép ai cái j cả, k. khi quan hệ đều qua tuổi vị thành niên r. Một lần k cẩn thận, bạn gái e đã có bầu. Luc biết tin thì thưc sự là e có tí sock, mặc dù chưa muốn lập gia đình ở cái tuổi này nhưng e cũng đã qdinh nc vs gia đình va cbi cho 2 bên gia đình gặp gỡ nc r.

Đọc thêm...

Luật sư hôn nhân gia đình

luat-su-hon-nhan-gia-dinhVới những phát sinh thường nhật của đời sống hôn nhân, Luật sư hành nghề am hiểu sâu rộng về lĩnh vực hôn nhân gia đình của chúng tôi sẽ là những chuyên gia vận dụng luật sẽ hỗ trợ tư vấn pháp luật về đăng ký kết hôn, ly hôn, nhận nuôi con nuôi, nghĩa vụ cấp dưỡng và đội ngũ luật sư hành nghề cũng sẽ hỗ trợ bảo vệ quyền lợi của thân chủ tại Tòa khi giải quyết các vấn đề ly hôn, tranh chấp quyền nuôi con, tranh chấp phân chia tài sản, chiếm hữu, sử dụng, định đoạt tài sản chung, tài sản riêng của vợ, chồng.

Đọc thêm...

Luật sư giỏi Tư vấn Kết hôn có yếu tố nước ngoài

cach-xac-dinh-tai-sanVề trình tự, thủ tục đăng ký kết hôn trong quan hệ hôn nhân và gia đình có yếu tố nước ngoài, CHúng tôi xin trích đăng Nghị định số 68/2002/NĐ-CP của Chính phủ ban hành ngày 10/7/2002 qui định chi tiết thi hành một số điều của Luật Hôn nhân và Gia đình về Quan hệ hôn nhân và gia đình có yếu tố nước ngoài:

Đọc thêm...

Ly hôn đơn phương và cắt hộ khẩu

ly-hon-cat-ho-khauEm có người chị, từ khi cưới chồng về sống không hạnh phúc, tình cảm đã hết từ lâu, hiện tại đang mang thai,và bây giờ muốn đơn phương ly hôn. khi nộp đơn thì do a rễ có người quen bên tòa nên họ không nhận hồ sơ, do a rễ nói với họ là vợ chồng đang hạnh phúc. thưa luật sư nếu họ không nhận đơn như vậy có đúng luật hay không.  chị e phải làm gì để bên tòa nhận đơn và giải quyết nhanh chóng.

Đọc thêm...

Luật sư giỏi tư vấn ly hôn

bao-luc-gia-dinh-ly-hon-don-phuongTrước khi làm đơn ra tòa một trong hai bên phải làm đơn ra phường nơi bị đơn thường trú hoặc đang cư trú nhờ chính quyền hòa giải. Trong trường hợp hòa giải không thành hoặc không thể hòa giải được nếu quyết định ly hôn, một trong 2 bên hoặc cả hai sẽ làm đơn xin ly hôn gửi tòa án nhân dân cấp quận, huyện nơi cư trú của 2 vợ chồng.

Đọc thêm...

Ly thân có thể nộp đơn xin ly hôn đơn phương đươc không

ly-than-ly-hon-don-phuongEm năm nay 23t,  vừa lấy chồng tháng 12/2012.  Vợ Chồng em đang gặp nhiều vấn đề và em muốn ly dị với anh ấy. Lý do là vì trong thời gian chung sống e phát hiện a ấy nói dối e nhiều lần, chúng em thường hay cãi nhau, và sự bất hòa gjữa gia đình bên chồng làm em cảm thấy chán nản, từ ngày lấy anh đến giờ em chưa 1 lần cảm thấy  hạnh phúc. 

Đọc thêm...

Luật sư tư vấn luật hôn nhân gia đình

an-phi-ly-honNhằm hỗ trợ quý khách hàng trong việc giải quyết các thủ tục ly hôn, giải quyết các vấn đề tranh chấp về tài sản, con cái trong hôn nhân, yêu cầu Toà án xác định cha cho con, thay đổi quyền nuôi con sau ly hôn….Trí Tuệ Luật cung cấp cho Quý khách các dịch vụ pháp lý sau:

Đọc thêm...

Thay đổi quốc tịch sau khi kết hôn

thay-doi-quoc-tich-sau-ket-honVấn đề Quốc tịch trong Hôn nhân chỉ được đề cập đến khi Hôn nhân có yếu tố nước ngoài. Theo quy định của pháp luật Việt Nam, việc giữ quốc tịch trong hôn nhân (Kết hôn, ly hôn, hủy kết hôn trái pháp luật) giữa công dân Việt Nam với người nước ngoài không làm thay đổi quốc tịch Việt Nam của đương sự và con chưa thành niên của họ (nếu có).

Đọc thêm...