xin phúc thẩm lại việc ly hôn và cấp quyền nuôi dưỡng con

phuc-tham-gianh-quyen-nuoi-conTôi có một người anh trai, đã cưới vợ vào năm 2005, hai vợ chồng có một đứa con chung sanh năm 2007, tính đến nay đã được 5 tuổi, trong thời gian gần đây, gia đình vợ chồng anh tôi có cãi nhau, chị dâu tôi đã bỏ đi hơn 4 tháng nay để con cho chồng và bà nội nuôi dưỡng, đến đầu tháng 6, chị tôi đơn phương nộp đơn xin ly hôn và đòi quyền nuôi con không cấp dưỡng.

Anh tôi là một người ít học, ra đến tòa thì chỉ biết ngồi im và khóc nên không biện hộ gì về hành vi đòi quyền nuôi con như trên. Thế là tòa quyết định cho chị dâu tôi nuôi con. Chị dâu tôi đã đưa cháu về quê gởi cho ông bà ngoại ở Long An. Tôi có qua đây một lần và thấy đây là một vùng đất xấu, đường đi khó, cách xa đô thị, thiếu thốn nhiều về giáo dục và điều kiện nuôi dạy trẻ, hơn nữa, gia đình bên ngoại thì đã có 4 người cháu, bà ngoại và ông ngoại thì đi làm nên giao cháu tôi cho những đứa bé ở nhà trông nom, tôi thấy đây là việc làm có ảnh hưởng đến tương lai của cháu tôi. hơn nữa, mẹ nó dành nuôi nhưng không có ở gần để chăm sóc thì thử hỏi có thực hiện hết nghĩa vụ nuôi dạy con hay không.

Nói về chị dâu tôi, thì lúc còn ở gia đình chồng đã tỏ ra rất bướng bỉnh, chữi cha mẹ chồng không chừa ai, lại còn hay đánh đập cháu của tôi (tức con của anh tôi). Gia đình có can ngăn thì nói: "con tôi đẻ, tôi có quyền đánh, đánh để dạy". Đồng ý là đánh để dạy nhưng đứa bé chưa tới 4 tuổi đầu thì biết gì mà đánh nó, có phải là giận cá chém thớt, nó vô tội mà, có lần mẹ tôi (bà nội của cháu) đi chợ về thấy chị tôi đang đánh cháu, mà còn bóp cổ nữa, nếu mẹ tôi về không kịp thì không biết chuyện gì xảy ra.

Sau khi ly hôn, anh trai tôi thường xuyên nhớ con nên khóc, và thật sự thì gia đình tôi cũng rất thương cháu.

Chúng tôi muốn làm đơn xin xử phúc thẩm lại vụ án trên để giành quyền nuôi con lại, gia đình tôi không khá giả gì, nhưng ở thành thị, cuộc sống cũng tạm ổn, điều kiện giáo dục và vệ sinh an toàn cho cháu đều tốt hơn nhiều so với bên ngoại. Anh trai tôi đi làm hồ cũng đảm bảo thu nhập cá nhân để nuôi con.

Vậy xin quý luật sư tư vấn giúp tôi cách làm đơn cũng như những thủ tục cần thiết để có thể được tiếp nhận lại quyền nuôi cháu.

Vì tương lai của con trẻ, chúng tôi không thể để cháu ở bên ngoại được nữa. Mong quý luật sư giúp đỡ, gia đình thành thật biết ơn.

 

Chào bạn !

Trí Tuệ Luật xin tư vấn ly hôn tốt nhất như sau:

Theo trình bày của bạn, tôi phỏng đoán bản án sơ thẩm đã có hiệu lực, anh trai của bạn đã không còn thời hiệu để kháng cáo theo trình tự phúc thẩm. Tuy nhiên, căn cứ điều 93 Luật Hôn nhân - Gia đình hiện hành thì vì lợi ích của con, anh trai của bạn có quyền làm đơn yêu cầu Tòa án quyết định thay đổi người trực tiếp nuôi con nếu có chứng cứ người mẹ đang trực tiếp nuôi không đảm bảo được quyền lợi về mọi mặt của con. Trong đơn, anh trai bạn nên trình bày rõ các tình tiết như con trẻ không được mẹ gần gũi thường xuyên để chăm sóc mà giao cho người khác, thậm chí là chỉ giao cho những đứa trẻ lớn hơn và tình tiết nơi cư trú xa xôi, hẻo lánh không thuận lợi cho đứa trẻ trong việc học hành, vui chơi.

Hãy nhấc máy gọi số 0908 472 677 để được sử dụng dịch vụ , tư vấn ly hôn tốt nhất

Công ty chúng tôi luôn có đội ngũ luật sư giỏi, uy tín, và có tính chuyên nghiệp, tính quốc tế cao. Để đáp ứng đầy đủ yêu cầu của khách hàng.

“ Thành công của khách hàng là thành công của Trí Tuệ Luật