Hỏi-Đáp về Giành Quyền Nuôi Con

hoi-dap-ve-gianh-quyen-nuoi-con"Chào luật sư! Hiện tôi đang có chuyện cần LS tư vấn giúp tôi được ko ạ? Tôi và chồng tôi kết hôn được 5 năm tròn, và có một con gái hơn 3 tuổi. Công việc và kinh tế của hai vc đều ổn định nhưng do nhiều vấn đề mâu thuẫn trong cuộc sống hằng ngày nên chúng tôi thường xảy ra cải vả dẫn đến tình trạng muốn ly hôn.

 

Vậy tôi phải làm thủ tục thế nào để ly hôn một cách nhanh nhất ạ?

Tôi muốn được nuôi con gái thì phải làm thế nào? Hiện tại thu nhập của tôi là 12tr, của chồng là 8 triệu (chưa kể tiền làm thêm bên ngoài ko có hợp đồng). , Xin LS tư vấn giúp, đối với trường hợp của tôi kê trên thì khả năng nuôi con của tôi khi ly hôn có cao không? " .

Hồ Sơ cần Chuẩn bị: Bạn chuẩn bị hồ sơ nộp lên Tòa án nhân dân cấp huyện nơi bị đơn (người vợ hoặc người chồng) cư trú, làm việc.

Chào bạn !

Trí Tuệ Luật xin tư vấn ly hôn tốt nhất như sau:

Trình tự giải quyết : Tòa án có thẩm quyền thụ lý đơn ly hôn của người chồng hoặc vợ - Tòa án sẽ tiến hành xử lý ly hôn nếu có đủ căn cứ điều kiện theo quy định của pháp luật.

Thời hạn chuẩn bị xét xử : 04 tháng kể từ ngày thụ lý vụ án;

Lưu ý: Nếu vụ án có tính chất phức tạp hoặc có trở ngại khách quan thì thời gian có thể lâu hơn.

Vấn đề nuôi con sau Ly hôn:

- Vợ, chồng thỏa thuận về người trực tiếp nuôi con, quyền và nghĩa vụ của mỗi bên đối với con sau khi Ly hôn.

Nếu các bên không thỏa thuận được thì Tòa án sẽ quyết định giao con cho một bên trực tiếp nuôi dưỡng căn cứ vào quyền lợi về mọi mặt của con.

Về nguyên tắc, con dưới 36 tháng tuổi được giao cho mẹ trực tiếp nuôi, nếu các bên không có thỏa thuận khác, nếu con từ đủ 09 tuổi trở lên thì phải xem xét nguyện vọng của con. Như vậy, việc quyết định người trực tiếp nuôi con căn cứ vào việc vợ hay chồng đáp ứng được điều kiện để đảm bảo quyền lợi về mọi mặt của con.

Hãy nhấc máy gọi số 0908 472 677 để được sử dụng dịch vụ , tư vấn ly hôn tốt nhất

Công ty chúng tôi luôn có đội ngũ luật sư giỏi, uy tín, và có tính chuyên nghiệp, tính quốc tế cao. Để đáp ứng đầy đủ yêu cầu của khách hàng.

“ Thành công của khách hàng là thành công của Trí Tuệ Luật