Hỏi đáp dành quyền nuôi con

hoi-dap-danh-quyen-nuoi-conThưa luật sư! Em có 1 đứa con trai nay được 38 tháng tuổi.Nay em muốn ly hôn với chồng em.Bên nhà chồng em thì khá giả và con em là cháu đức tôn nếu bên nhà chồng em dành quyền nuôi con thì em có dành lại được không trường hợp con em đã hơn 36 tháng tuổi rồi (không ưu tiên người mẹ nuôi).

Và em có được quyền lợi gì không? Chồng em thì không biết lo gia đình con cái.Kinh tế của em thì trung bình.Mong luật sư trả lời giúp em.xin cám ơn.

 

Chào bạn !

Trí Tuệ Luật xin tư vấn ly hôn tốt nhất như sau:

Theo quy định của Điều 92 Luật hôn nhân gia đình 2000, vợ, chồng được quyền thoả thuận về người trực tiếp nuôi con, quyền và nghĩa vụ của mỗi bên sau khi ly hôn đối với con; nếu không thoả thuận được thì Toà án quyết định giao con cho một bên trực tiếp nuôi căn cứ vào quyền lợi về mọi mặt của con; , đặc biệt là các điều kiện cho sự phát triển về thể chất, bảo đảm việc học hành và các điều kiện cho sự phát triển tốt về tinh thần.

Mặc dù gia đình chồng bạn có điều kiện về kinh tế nhưng nếu bạn chứng minh được việc giao con cho gia đình chồng chăm sóc không thể đảm bảo việc chăm sóc bé tốt như khi giao cho mẹ (ví dụ: con bạn vẫn còn rất nhỏ, vẫn cần sự chăm sóc của người mẹ; chồng và gia đình nhà chồng không có thời gian chăm sóc cháu; chồng bạn có các hành vi có thể ảnh hưởng tới việc giáo dục nhân cách cho con...) thì Tòa án có thể xem xét giao con cho bạn, chồng bạn phải thực hiện cấp dưỡng nuôi con chung theo quy định của pháp luật và sự thỏa thuận của hai vợ chồng.

Hãy nhấc máy gọi số 0908 472 677 để được sử dụng dịch vụ , tư vấn ly hôn tốt nhất

Công ty chúng tôi luôn có đội ngũ luật sư giỏi, uy tín, và có tính chuyên nghiệp, tính quốc tế cao. Để đáp ứng đầy đủ yêu cầu của khách hàng.

“ Thành công của khách hàng là thành công của Trí Tuệ Luật