Thời hạn đăng ký nhận nuôi con nuôi

thoi-han-dang-ky-nhan-nuoic-nThời hạn đăng ký nhận nuôi con nuôi được quy định như thế nào? Trong trường hợp đương sự đã nộp hồ sơ nhưng vì lý do nào đó không đến đăng ký việc nhận nuôi con nuôi thì giải quyết thế nào?

 

Chào bạn !

Trí Tuệ Luật xin tư vấn nhận nuôi con nuôi như sau:

Khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Uy ban nhân dân cấp xã phải tiến hành xác minh việc xin nhận nuôi con nuôi. Trong trường hợp trẻ em được nhận làm con nuôi có nguồn gốc không rõ ràng thì Uy ban nhân dân cấp xã phải tiến hành niêm yết công khai việc xin nhận nuôi con nuôi tại trụ sở Uy ban nhân dân, đồng thời thông báo trên các phương tiện truyền thông đại chúng trong thời hạn 7 ngày, nếu cần phải xác minh thêm thì thời hạn có thể kéo dài thêm nhưng cũng không quá 7 ngày.

Sau thời hạn nói trên, nếu xét thấy việc xin nhận nuôi con nuôi có đủ điều kiện theo quy định của pháp luật về Hôn nhân và Gia đình và không có khiếu nại, tố cáo về việc xin nhận con nuôi thì Uy ban nhân dân cấp xã phải thông báo cho bên giao và bên nhận nuôi con nuôi biết về ngày đăng ký.

Trong thời hạn 7 ngày kể từ ngày thông báo, nếu bên giao, bên nhận và con nuôi không đến đăng ký việc nhận nuôi con nuôi mà không có lý do chính đáng thì Uy ban nhân dân hủy việc xin đăng ký nhận nuôi con nuôi đó và thông báo cho đương sự biết. Sau đó, nếu đương sự xin đăng ký lại việc nhận nuôi con nuôi thì thủ tục đăng ký được thực hiện theo quy định chung

Hãy nhấc máy gọi số 0908 472 677 để được sử dụng dịch vụ tư vấn nhận nuôi con nuôi tốt nhất

Công ty chúng tôi luôn có đội ngũ luật sư giỏi, uy tín, và có tính chuyên nghiệp, tính quốc tế cao. Để đáp ứng đầy đủ yêu cầu của khách hàng.

“ Thành công của khách hàng là thành công của Trí Tuệ Luật