Ly thân có thể nộp đơn xin ly hôn đơn phương đươc không

ly-than-ly-hon-don-phuongEm năm nay 23t,  vừa lấy chồng tháng 12/2012.  Vợ Chồng em đang gặp nhiều vấn đề và em muốn ly dị với anh ấy. Lý do là vì trong thời gian chung sống e phát hiện a ấy nói dối e nhiều lần, chúng em thường hay cãi nhau, và sự bất hòa gjữa gia đình bên chồng làm em cảm thấy chán nản, từ ngày lấy anh đến giờ em chưa 1 lần cảm thấy  hạnh phúc. 

Anh ấy thường hay đi nhậu, và mỗi khi buồn có rượu trong người là  về trách em, còn lôi GĐ e (mẹ,anh 2, dỳ..) chữi lên chữi xuống, trong khi e về làm dâu bị GĐ dòng họ anh ấy nói xấu sau lưng, e cũng không dám trách, em nhẫn nhịn mà sống, vậy mà ngay cả bố chồng em cũng thường hay kiếm chuyện giận hờn trách móc. Sống trên này với chồng thì bị anh ấy chữi, có lần còn có hành vi dùng nón bảo hiểm dọa đập đầu em trước mặt nhiều người, e cảm thấy bị xúc phạm, không được chồng tôn trọng về mọi mặt. Hơn thế nữa anh ấy xem bạn bè trên cả em, e đã nhiều lần khuyên anh ấy, và cũng nhiều lần tha thứ cho anh ấy.........nhưng đến hiện tại thì tình cảm của em cũng không còn  nữa, em không còn cảm thấy yêu anh nữa. Hiện tại em và anh ấy đã sống ly thân, tuy sống chung nhà nhưng em và anh ấy mỗi người 1 phòng,  

Chúng em hiện chưa có con và cũng không có tài sản co giá trị nào cả, căn nhà đang ở hiện tại la nhà mướn vậy xin hỏi luật sư em muốn làm đơn xin  ly hôn thì em phải viết như thế nào, thời gian xử lý là bao lâu,  Chúng em hiện không sống tại địa phương mà sống nơi khác nhưng cũng không xa lắm vậy đơn có được nộp tại tòa án quận gần địa phương không hay là nộp tại nơi mình đang sống????  với lại cho em hỏi chúng em cãi nhau nhiều lần nhưng chưa lần nào bị mời lên phường , gần đây e quyết định ly dị và cãi nhau với anh nhiều lần, mẹ em đã lên hòa giải nhiều lần nhưng e vẫn kiên quyết li dị. Vậy cho em hỏi đơn ly hôn gửi trực tiếp tại tòa án luôn hay phải qua xác nhận của địa phương mới gửi dến tòa án được ạ??  và cho em hỏi sổ hộ khẩu nhà chồng chưa có tên của em trong đó thì sao? em photô SHK  của em và bên chồng riêng có được khong? hay phải đi xác nhận em có tên trong hộ khẩu nhà chồng thì được ạ? xin văn phòng luật sư tư vấn giúp em . Xin chân thành cảm ơn  văn phòng luật sư !

 

Chào bạn !

Trí Tuệ Luật xin tư vấn ly hôn như sau:

- Nếu tình cảm vợ chồng không còn, đời sống hôn nhân không thể kéo dài, chị thực sự muốn ly hôn thì chị có thể làm đơn xin ly hôn gửi tới UBND xã, phường nơi chồng chị đăng ký hộ khẩu thường trú.

- Về hộ khẩu: Nếu chị chưa nhập khẩu vào sổ hộ khẩu nhà chồng thì cũng không cần xin xác nhận liên quan đến việc này.

- Vợ chồng chị chưa có con chung, không có tài sản chung nên trong đơn xin ly hôn trình bày rõ lý do xin ly hôn và ghi rõ là chưa có con chung, tài sản chung nên chỉ yêu cầu giải quyết việc ly hôn.

Thủ tục như sau:

" 1.Hồ sơ

-  Đơn xin ly hôn;

-   Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn (bản chính);

-   Sổ hộ khẩu bản sao chứng thực;

-   CMTND bản sao chứng thực;

-   Giấy khai sinh của các con (bản sao – nếu có);

-   Các giấy tờ tài liệu chứng minh về tài sản (nếu có).

2. Trình tự

-  Nộp hồ sơ xin ly hôn tại UBND xã, phường, thị trấn (UBND sẽ tiến hành hòa giải);

- Hòa giải không thành thì nộp đơn tại TAND quận, huyện nơi cư trú, làm việc của vợ hoặc chồng;

-  Trong 05 ngày làm việc sau khi nhận đơn khởi kiện cùng hồ sơ hợp lệ, Tòa án kiểm tra đơn và ra thông báo nộp tiền tạm ứng án phí;

-  Nộp tiền tạm ứng án phí tại Chi cục thhi hành án quận/huyện và nộp lại biên lai cho Tòa án;

-  Tòa án tiến hành thủ tục chuẩn bị xét xử trong thời gian từ 4 – 6 tháng kể từ ngày thụ lý vụ án, mở phiên tòa từ 1 – 2 tháng kể từ ngày có quyết định đưa vụ án ra xét xử"

Hãy nhấc máy gọi số 0908 472 677 để được sử dụng dịch vụ  tư vấn ly hôn tốt nhất

Công ty chúng tôi luôn có đội ngũ luật sư giỏi, uy tín, và có tính chuyên nghiệp, tính quốc tế cao. Để đáp ứng đầy đủ yêu cầu của khách hàng.

“ Thành công của khách hàng là thành công của Trí Tuệ Luật