Ly hôn đơn phương và cắt hộ khẩu

ly-hon-cat-ho-khauEm có người chị, từ khi cưới chồng về sống không hạnh phúc, tình cảm đã hết từ lâu, hiện tại đang mang thai,và bây giờ muốn đơn phương ly hôn. khi nộp đơn thì do a rễ có người quen bên tòa nên họ không nhận hồ sơ, do a rễ nói với họ là vợ chồng đang hạnh phúc. thưa luật sư nếu họ không nhận đơn như vậy có đúng luật hay không.  chị e phải làm gì để bên tòa nhận đơn và giải quyết nhanh chóng.

 

 Chị e đã cắt hộ khẩu khỏi giai đình em, và có giấy giới thiệu về nhà chồng, nhưng nhà chồng chưa nhập khẩu vào nhà chồng, vậy thì khi đơn phương ly hôn, cần phải nhập hộ khẩu đó vào nhà chồng không ạ. Nếu chị e không nhập bên nhà chồng thì có thể đem giấy giới thiệu đó về nhập lại vào hộ khẩu nhà e được hay không?

Chào bạn !

Trí Tuệ Luật xin tư vấn ly hôn như sau:

Tòa án từ chối nhận đơn là sai. Việc có mâu thuẫn hay không? có căn cứ ly hôn hay không? Trong quá trình giải quyết vụ án, xét xử hội đồng xét xử sẽ đánh giá... Còn bây giờ chỉ là thụ lý đơn kiện về việc ly hôn thì Tòa án không có căn cứ từ chối.

Nguyên đơn nộp đơn lại ở Tòa, nếu họ từ chối thì yêu cầu có văn bản theo đúng quy định pháp luật. Nếu không nguyên đơn có quyền khiếu nại...

Còn chuyện hộ khẩu không liên quan đến việc ly hôn. Tuy nhiên, để sau này khỏi rắc rối cho mình, người vợ nên nhập lại khẩu về chỗ cha, mẹ mình để sau này có ly hôn cũng tiện cho việc xin các thủ tục hành chính

Hãy nhấc máy gọi số 0908 472 677 để được sử dụng dịch vụ  tư vấn ly hôn tốt nhất

Công ty chúng tôi luôn có đội ngũ luật sư giỏi, uy tín, và có tính chuyên nghiệp, tính quốc tế cao. Để đáp ứng đầy đủ yêu cầu của khách hàng.

“ Thành công của khách hàng là thành công của Trí Tuệ Luật