Công nhận việc kết hôn, ly hôn đã được tiến hành ở nước ngoài như thế nào

qui-dinh-ket-hon-ly-honNhờ luật sư tư vấn luật hôn nhân gia đình giúp tôi về vấn đề Pháp luật nước ta qui định công nhận việc kết hôn, ly hôn đã được tiến hành ở nước ngoài như thế nào?mong luật sư tư vấn giúp tôi, cám ơn luật sư

 

Chào bạn !

Trí Tuệ Luật xin tư vấn ly hôn như sau:

Điều 20 Nghị định 69/2006/NĐ-CP ngày 21/7/2006 sửa đổi một số điều Nghị định 68/2002/NĐ-CP ngày 10/7/2002 của Chính Phủ hướng dẫn một số điều của Luật Hôn nhân gia đình về quan hệ hôn nhân gia đình quy định về công nhận việc kết hôn, ly hôn đã được tiến hành ở nước ngoài như sau:

1. Việc kết hôn giữa công dân Việt Nam với nhau hoặc với người nước ngoài đã được đăng ký tại cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài, phù hợp với pháp luật của nước đó thì được công nhận tại Việt Nam, nếu vào thời điểm kết hôn, công dân Việt Nam không vi phạm quy định của pháp luật Việt Nam về điều kiện kết hôn.

Trong trường hợp có sự vi phạm pháp luật Việt Nam về điều kiện kết hôn, nhưng vào thời điểm yêu cầu công nhận việc kết hôn, hậu quả của sự vi phạm đó đã được khắc phục hoặc việc công nhận kết hôn đó là có lợi để bảo vệ quyền lợi của phụ nữ và trẻ em thì việc kết hôn đó cũng được công nhận tại Việt Nam.

2. Việc công nhận kết hôn quy định tại khoản 1 Điều này được ghi chú vào sổ đăng ký theo quy định của pháp luật về đăng ký hộ tịch. Trong trường hợp công dân Việt Nam vắng mặt khi làm thủ tục đăng ký kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài thì khi có yêu cầu công nhận việc kết hôn đó tại Việt Nam, Sở Tư pháp tiến hành phỏng vấn các bên kết hôn để làm rõ sự tự nguyện kết hôn của họ."

Hãy nhấc máy gọi số 0908 472 677 để được sử dụng dịch vụ tư vấn ly hôn tốt nhất

Công ty chúng tôi luôn có đội ngũ luật sư giỏi, uy tín, và có tính chuyên nghiệp, tính quốc tế cao. Để đáp ứng đầy đủ yêu cầu của khách hàng.

“ Thành công của khách hàng là thành công của Trí Tuệ Luật