Xác nhận độc thân để đăng ký kết hôn

xac-nhan-doc-thanNăm nay em và người yêu em đều 23 tuổi. Em và người yêu quyết định đi đến kết hôn trong năm nay. Tuy nhiên, bố mẹ em lại phản đối vì lí do bạn em chưa có nhà cửa. Em và bạn em đều thấy lí do đó là không thỏa đáng, đã cố gắng thuyết phục nhưng bố mẹ em không thay đổi quyết định nên chúng em muốn tự đăng kí kết hôn.

 

Em băn khoăn ở giấy xác nhận độc thân. Vì bố mẹ em giữ sổ hộ khẩu thì em có thể làm thế nào để có giấy xác nhận được ạ. Hiện tại em đang làm ở cơ quan nhà nước thì có phương án nào khác để xác nhận tình trạng độc thân mà không cần đến sổ hộ khẩu do bố mẹ em đang giữ không ạ.

Chào bạn !

Trí Tuệ Luật xin tư vấn ly hôn như sau:

Xác nhận độc thân là do cơ quan quản lý hộ tịch tại địa phương xác nhận cho bạn khi bạn xuất trình chứng minh nhân dân và hộ khẩu thường trú, nếu không có hộ khẩu thường trú bạn nêu nêu lý do. Trường hợp cha mẹ cản trở con cái đến với hôn nhân tự nguyện khi đảm bảo đủ điều kiện kết hôn là phạm luật, bạn có thể nhờ cơ quan hộ tịch xác minh làm rõ vấn đề này. Khi có đủ điều kiện thì không có lý do gì không xác nhận tình trạng độc thân của bạn.

Hãy nhấc máy gọi số 0908 472 677 để được sử dụng dịch vụ tư vấn ly hôn tốt nhất.

Công ty chúng tôi luôn có đội ngũ luật sư giỏi, uy tín, và có tính chuyên nghiệp, tính quốc tế cao. Để đáp ứng đầy đủ yêu cầu của khách hàng.

“ Thành công của khách hàng là thành công của Trí Tuệ Luật