Hướng dẫn viết đơn thuận tình ly hôn

huong-dan-viet-don-ly-hon-thuan-tinhThông tin kết hôn (lấy thông tin theo Đăng ký kết hôn): thời gian, địa điểm kết hôn,…   Thông tin về tình hình hiện tại: hai bên đang sống chung hay ly thân? ly thân bao lâu? mâu thuẫn chính? mâu thuẫn khác dẫn tới quyết định ly hôn?   Nỗ lực tự hòa giải (nếu có): đã cố gắng hòa giải thế nào? trong thời gian bao lâu?   Kết luận: hai bên đồng ý thuận tình ly hôn, đề nghị tòa công nhận việc thuận tình ly hôn.

 

Phần con chung, riêng:

- Nếu đã có con chung ghi thông tin các con chung (tên, ngày tháng năm sinh…), ghi rõ thỏa thuận của hai bên về quyền và nghĩa vụ với các con.

- Nếu một trong hai bên hoặc cả hai bên có con riêng thì ghi rõ thông tin các con, thỏa thuận của hai bên về quyền và nghĩa vụ với các con.

-Nếu chưa có con thì ghi rõ chưa có con.

Phần tài sản chung:

-   Những tài sản nào cần tòa án công nhận sự phân chia thì ghi thông tin chi tiết về tài sản và thỏa thuận phân chia của hai bên. (nhà, đất, những tài sản đồng sở hữu,…)

- Nếu không có tài sản chung thì ghi rõ không có tài sản chung.

Phần nợ chung:

- Nếu hai bên có nợ chung cần tòa xác nhận về nghĩa vụ trả nợ, ghi cụ thể về khoản nợ (tiền hay tài sản, chủ nợ là ai, thời gian trả nợ…) và thỏa thuận phân chia nghĩa vụ trả nợ.

- Nếu không có nợ chung ghi rõ không có nợ chung.

Phần tài liệu kèm theo đơn:

- Ghi rõ tên tài liệu, bản chính hay bản sao, đánh số thứ tự cho từng tài liệu.

- Giấy tờ, tài liệu bắt buộc kèm theo:

- Giấy CMND/Hộ chiếu của cả vợ và chồng (Bản sao);

- Hộ khẩu (bản sao công chứng);

- Bản chính giấy chứng nhận kết hôn, trong trường hợp mất bản chính giấy chứng nhận kết hôn thì nộp bản sao có xác nhận sao y bản chính của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền, nhưng phải trình bày rõ trong đơn.

- Giấy khai sinh của các con (bản sao)

- Nếu một trong hai bên đang sinh sống và làm việc tại nước ngoài thì phải xác nhận của đại sứ quán hoặc lãnh sự quán

-Giấy tờ tài liệu liên quan khác: những tài liệu, giấy tờ liên quan tới thỏa thuận giữa hai bên trong đơn như tài sản chung, nợ chung,

Hãy nhấc máy gọi số 0908 472 677 để được sử dụng dịch vụ tư vấn ly hôn, tốt nhất

Công ty chúng tôi luôn có đội ngũ luật sư giỏi, uy tín, và có tính chuyên nghiệp, tính quốc tế cao. Để đáp ứng đầy đủ yêu cầu của khách hàng.

“ Thành công của khách hàng là thành công của Trí Tuệ Luật