Tư vấn 2 vợ chồng sống chung có thể đơn phương bán tài sản không?

ly-hon-ban-tai-san"ba mẹ mình cưới nhau gần 30 năm rồi, hôm nay xẩy ra tình trạng cãi nhau, và ba mình là người đứng tên giấy tờ đất, hiện tại thì ba mình đã cầm hết tất cả giấy tờ nhà, đất đi rồi, và ba mình sẽ nói bán nó"vậy cho mình hỏi là: ba mình có thể đơn phương bán tất cả nhà đất đó không, nếu chúng tôi "mẹ, và 3 anh em tôi (điều trên 18t)" không muốn bán thì ba tôi có bán được không

 

và nếu bán nhà đất đó thì có cần chữ ký của mẹ, và 3 anh em tôi không

tôi xin nói chi tiết thêm: giấy tờ nhà đất đó gồm có 2 phần

1. là của ông bà ngoại cho khi ba mẹ tôi cưới nhau

2. là mua khi ba mẹ tôi sống chung với nhau

 

Chào bạn !

Trí Tuệ Luật xin tư vấn ly hôn tốt nhất như sau:

Về quan hệ vợ chồng của ba mẹ bạn:

-Nếu có đăng ký kết hôn thì đương nhiên quan hệ đó được thừa nhận.

-Nếu không có đăng ký kết hôn thì điều kiện để được công nhận là vợ chồng là ba mẹ bạn phải tổ chức lễ cưới trước ngày 3/1/1987.

Về vấn đề tài sản: Theo quy định của luật HNGĐ thì tài sản được hình thành trong thời kỳ hôn nhân là tài sản chung của vợ chồng ( trừ trường hợp được tặng cho riêng hoặc thừa kế riêng) và việc định đoạt tài sản chung thì cần phải có sự đồng ý của cả vợ chồng thì giao dịch đó mới phát sinh hiệu lực.

Theo như thông tin bạn cung cấp thì bố bạn sẽ không có quyền chuyển nhượng những diện tích đất nói trên khi không có sự đồng ý của mẹ bạn.

Hãy nhấc máy gọi số 0908 472 677 để được sử dụng dịch vụ , tư vấn ly hôn tốt nhất

Công ty chúng tôi luôn có đội ngũ luật sư giỏi, uy tín, và có tính chuyên nghiệp, tính quốc tế cao. Để đáp ứng đầy đủ yêu cầu của khách hàng.

“ Thành công của khách hàng là thành công của Trí Tuệ Luật