Muốn làm di chúc tài sản cho con rồi làm thủ tục ly hôn

muon-lam-di-chuc-tai-san-cho-con-roi-lam-thu-tuc-ly-honLuật sư cho tôi hỏi: Tôi có chồng và 3 người con, riêng tôi có 1 số tiền riêng tại ngân hàng do tôi làm ra vậy bây giờ tôi muốn di chúc lại cho con trai giữa của tôi có được không ? Và nếu được thì cần những thủ tục gì? Nếu không được xin cho tôi biết lý do và tôi phải làm sao để di chúc lại cho con trai giữa được hưởng toàn quyền

 

Chào bạn !

Trí Tuệ Luật xin tư vấn ly hôn tốt nhất như sau:

Tài sản được làm ra trong thời ký hôn nhân (sau khi đăng ký kết hôn) mà không phải được thừa kế riêng, tặng cho riêng là tài sản chung của vợ chồng. Muốn định đoạt tài sản chung của vợ chồng thì phải được sự đồng ý của cả hai vợ chồng.

Tài khoản tiết kiệm là tài sản chung vợ chồng, bác chỉ có thể làm di chúc định đoạt 1/2 số tiền nêu trên để cho anh con giữa. Di chúc đó được lập tại Phòng công chứng, hồ sơ công chứng gồm: CMND, hộ khẩu của hai mẹ con, giấy khai sinh, sổ tiết kiệm...

Phương án tốt nhất trong trường hợp này là bác rút toàn bộ tiền của bác ra rồi giao cho con trai, con trai đứng tên trên sổ tiết kiệm. Như vậy con trai bác được hưởng toàn bộ sổ tiết kiệm.

Sau đó hai bác không còn tình cảm với nhau thì tiến hành thủ tục ly hôn theo quy định của pháp luật. Nếu bác không cho con trai đứng tên trên sổ tiết kiệm thì khi ly hôn chồng/ vợ bác được chia 1/2 số tiền trên sổ tiết kiệm.

Hãy nhấc máy gọi số 0908 472 677 để được sử dụng dịch vụ , tư vấn ly hôn tốt nhất

Công ty chúng tôi luôn có đội ngũ luật sư giỏi, uy tín, và có tính chuyên nghiệp, tính quốc tế cao. Để đáp ứng đầy đủ yêu cầu của khách hàng.

“ Thành công của khách hàng là thành công của Trí Tuệ Luật