Tự thỏa thuận tài sản khi ly hôn có phải nộp án phí tòa án

tu-thoa-thuan-tai-san-khi-ly-hon-co-phai-nop-an-phi-toa-anKhoản 11, 12 điều 27 Pháp lệnh án phí, lệ phí Tòa án năm 2009 quy định về nghĩa vụ chịu án phí dân sự sơ thẩm như sau:

“11. Các bên đương sự thoả thuận được với nhau về việc giải quyết vụ án trong trường hợp Toà án tiến hành hoà giải trước khi mở phiên toà thì phải chịu 50% mức án phí quy định.

 

12. Trường hợp các bên đương sự thoả thuận được với nhau về việc giải quyết vụ án tại phiên toà sơ thẩm thì các đương sự vẫn phải chịu án phí dân sự sơ thẩm như trường hợp xét xử vụ án đó”.

Như vậy, khi hai bên thoả thuận được với nhau về việc giải quyết vụ án trong trường hợp Toà án tiến hành hoà giải trước khi mở phiên toà thì phải chịu 50% mức án phí quy định. Hòa giải tại phiên tòa vẫn phải chịu án phí như trường hợp xét xử vụ án đó.

Trong trường hợp này chúng tôi khuyên đương sự nên rút yêu cầu phân chia tài sản chung của vợ chồng. Tòa án sẽ quyết định hoàn trả lại số tiền tạm ứng án phí mà các bạn đã nộp và không phải chịu án phí do đã rút yêu cầu chia tài sản chung

Nếu phân chia tài sản chung vợ chồng là bất động sản, tài sản có đăng ký các bạn nên tới văn phòng công chứng có thẩm quyền để lập Hợp đồng cho tặng hoặc Văn bản thỏa thuận phân chia tài sản chung của vợ chồng. Các tài sản còn lại các bạn có thể lập Văn bản thỏa thuận do hai vợ chồng tự soạn thảo, cùng ký tên làm bằng chứng

Hãy nhấc máy gọi số 0908 472 677 để được sử dụng dịch vụ , tư vấn ly hôn tốt nhất

Công ty chúng tôi luôn có đội ngũ luật sư giỏi, uy tín, và có tính chuyên nghiệp, tính quốc tế cao. Để đáp ứng đầy đủ yêu cầu của khách hàng.

“ Thành công của khách hàng là thành công của Trí Tuệ Luật