Quyền hưởng tài sản với con ngoài giá thú và vợ hờ

quyen-huong-tai-san-voi-con-ngoai-gia-thu-va-vo-hoTôi và anh là giáo viên của một trường cao đẳng nghề, chúng tôi kết hôn nhau được 3 năm nhưng không có con, cuộc sống nhìn chung là khá ổn định, chúng tôi thương yêu nhau.

 

Mặc dù không có con do tôi mất khả năng sinh con, nhưng chồng tôi luôn động viên và nói sẽ tìm một đứa bé nhận con nuôi.

Tôi không có phàn làn gì về chồng, anh luôn hết lòng vì vợ cũng như gia đình vợ, nếu gia đình tôi có công việc hay có chuyện anh đều đứng ra lo và được bố mẹ và các em tôi rất quý.

Nhưng cuộc sống dường như bất công với anh và tôi, trong một đợt khám sức khỏe định kỳ, anh được chuẩn đoán bị ung thư giai đoạn cuối, rồi anh suy sụp.

2 tháng sau chồng tôi mất, và phải nhiều tháng sau tôi gần như bị mất cần bằng cuộc sống.

Giỗ đầu anh, tôi sửng sốt khi có một người cô gái dắt theo một đứa bé tầm 2 tuổi, cô gái tới trước bàn thờ anh và khóc, và nói với tôi, đứa bé là con anh. Tôi như bị một gáo nước lạnh dội vào người, trong đầu tôi hàng ngàn câu hỏi hiện lên" tại sao, tại sao…."

Rồi tôi đuổi cô gái và đứa bé ra khỏi nhà.

Nhưng sau đó khi tôi bình tâm lại, tôi đã nghĩ nếu đứa bé là cốt nhục của anh, rồi tôi tìm gặp cô gái và nói muốn nhận đứa bé làm con nuôi? Nhưng cô gái đó không đồng ý, Cô gái nói, mới biết anh mất, và muốn dẫn con tới nhận cha, vậy thôi.

Tôi cũng không gây khó dễ gì cho cô ta và nói đồng ý việc đó.

Tôi viết Mail để nhờ Luật sư tư vấn giúp: Thủ tục nhận con trong trường hợp này, và quyền đối với tài sản của vợ chồng tôi với đứa bé sẽ như thế nào? Cô gái kia có được hưởng gì từ tài sản của chồng tôi không nếu đứa bé kia chính xác là con của chồng tôi?

 

Chào bạn !

Trí Tuệ Luật xin tư vấn ly hôn tốt nhất như sau:

Thứ nhất, liên quan đến thủ tục nhận cha mẹ con: Vì chồng chị đã mất do vậy việc tiến hành nhận cha mẹ con phải thông qua kết quả giám định AND (lấy mẫu tóc, máu…từ những người có cùng huyết thống của chồng chị. VD: cha mẹ…và đứa bé đó để giám định), nếu kết quả giám định cho thấy những người này có cùng huyets thống thì yêu cầu tòa án công nhận đứa trẻ đó là con của chồng chị.

Thứ hai, liên quan đến các vấn đề về thừa kế:

Trường hợp đứa trẻ đó là con của chồng chị, theo quy định tại Điều 676 BLDS năm 2005 thì con là hàng thừa kế thứ nhất, do vậy đứa trẻ đó là hàng thừa kế thứ nhất của chồng chị.

Đối với phụ nữ kia không phải là hàng thừa kế của chồng chị vì giữa chồng chị và người phụ nữ đó không có hôn thú mà chị mới là người được hưởng thừa kế của chồng chị vì theo quy định chị là người thuộc hàng thừa kế thứ nhất.

Hãy nhấc máy gọi số 0908 472 677 để được sử dụng dịch vụ , tư vấn ly hôn tốt nhất

Công ty chúng tôi luôn có đội ngũ luật sư giỏi, uy tín, và có tính chuyên nghiệp, tính quốc tế cao. Để đáp ứng đầy đủ yêu cầu của khách hàng.

“ Thành công của khách hàng là thành công của Trí Tuệ Luật