Tôi vừa sinh con được 2 tháng có thể ly hôn được không?

sinh-con-ly-honChồng tôi ở miền nam, tôi ở miền bắc. Tôi sinh con được 2 tháng chồng tôi làm đơn ly dị, chúng tôi có thể li hôn được không? Nếu tôi kí vào đơn thì theo luật pháp sẽ giải quyết như thế nào.?Khi chồng tôi sắp tổ chức đám cưới với một người khác mà chúng tôi chưa li hôn. Nếu tôi không kí vào đơn li hôn thì chồng tôi có thể tự đơn phương li hôn được không?Khi chúng tôi li hôn thì quyền lợi của tôi thì thế nào.?

 

Chào bạn !

Trí Tuệ Luật xin tư vấn ly hôn tốt nhất như sau:

Theo quy định tại khoản 2 Điều 85 Luật Hôn nhân và Gia đình nếu như chị không đồng ý ly hôn thì Tòa sẽ bác đơn xin ly hôn của chồng chị.

Nếu chị đồng ý thì ly hôn ( thuận tình ly hôn) thì lúc đó Tòa sẽ giải quyết cho 2 bên ly hôn.

Khi ly hôn thì các bên có quyền tự thỏa thuận về vấn đề nuôi con và vấn đề về tài sản.

Về nuôi con:

Nguyên tắc chung là con dưới 36 tuổi giao cho mẹ trực tiếp nuôi dưỡng

Về tài sản:

Tài sản riêng ( tài sản hình thành trước khi kết hôn, tài sản có sau khi kết hôn mà được tặng cho riêng, thừa kế riêng) của ai thì vẫn thuộc về người đó.

Tài sản chung ( tài sản hình thành trong thời kỳ hôn nhân, tài sản riêng của mỗi bên đã tự nguyên sáp nhập vào tài sản chung ) chia đôi, có tính đến công sức đóng góp của mỗi bên.

Hãy nhấc máy gọi số 0908 472 677 để được sử dụng dịch vụ , tư vấn ly hôn tốt nhất

Công ty chúng tôi luôn có đội ngũ luật sư giỏi, uy tín, và có tính chuyên nghiệp, tính quốc tế cao. Để đáp ứng đầy đủ yêu cầu của khách hàng.

“ Thành công của khách hàng là thành công của Trí Tuệ Luật