Thủ tục đơn phương xin ly hôn và chia tài sản khi ly hôn

thu-tuc-ly-hon-tai-sanAnh trai tôi lấy vợ và có 2 con trai, năm ngoái chị dâu tôi ngoại tình, nhưng được anh và gđ tôi tha thứ vì nghĩ đến con cái, và có bắt chi ta víết cam kết là nếu tái phạm sẽ phải ra đi tay trắng không được mang theo con và tài sản ji.

nhưng cuối tháng 4 vừa rồi chị ta tự ý bỏ đi mà không xin phép chồng và gđ chồng. cũng không dặn con cái ji và mang theo xe máy đứng tên chị ta nhưng là ts chung của 2 vợ chồng. nay anh tôi làm thủ tục đơn phương ly hôn. Vậy xin hỏi Luật sư là khi ly dị thì chị ta có quyền đc nuôi con không (đứa lớn 7 tuổi, đứa bé tròn 3 tuổi) bản thân chị ta không có nghề nghiệp ji. về tài sản chung thì vợ chồng anh tôi có mua một ngôi nhà nhưng đứng tên mua bán là bố mẹ tôi còn sổ đỏ thì vẫn tên của chủ cũ

Chào bạn !

Trí Tuệ Luật xin tư vấn ly hôn tốt nhất như sau:

1- Giấy cam kết nếu tái phạm ngoại tình sẽ phải ra đi tay trắng, không được mang theo con và tài sản gì là một giao dịch dân sự có nội dung trái với qui định của pháp luật bởi pháp luật qui định mẹ thì có nghĩa vụ phải nuôi dạy con cái và người có tài sản thì được quyền chiếm hữu, sử dụng và định đoạt đối với tài sản của mình, do đó cam kết này nếu có tranh chấp sẽ bị tuyên vô hiệu.

2- Khi vợ chồng ly hôn, quyền nuôi con sẽ do Tòa xem xét quyết định. Cả cha lẫn mẹ đều có quyền ngang nhau trong việc nuôi dạy con cái. Về tài sản, khi ly hôn tài sản riêng ( có chứng cứ ) của bên nào thì bên đó tiếp tục sử dụng, tài sản chung theo nguyên tắc phải chia đôi. Căn nhà đó tuy cha mẹ chồng đứng tên mua bán và chưa sang tên, vẫn đứng tên chủ cũ nhưng nếu mọi người có liên quan đều thừa nhận đó là tài sản chung của vợ chồng anh trai bạn thì vẫn phải chia.

Hãy nhấc máy gọi số 0908 472 677 để được sử dụng dịch vụ , tư vấn ly hôn tốt nhất

Công ty chúng tôi luôn có đội ngũ luật sư giỏi, uy tín, và có tính chuyên nghiệp, tính quốc tế cao. Để đáp ứng đầy đủ yêu cầu của khách hàng.

“ Thành công của khách hàng là thành công của Trí Tuệ Luật