Tư vấn thủ tục ly hôn với vợ là người Trung Quốc

tu-van-thu-tuc-ly-hon-voi-vo-la-nguoi-trung-quocChúng tôi không có tranh chấp tài sản khi ly hôn và con trai vẫn là tôi nuôi. Vậy tôi xin hỏi thủ tục ly hôn với vợ là người Trung Quốc cần những giấy tờ gì, tôi có thể giải quyết ly hôn tại Việt Nam hay không và thời gian giải quyết là bao nhiêu lâu

 

Tôi tên là D quê ở Bắc Giang cách đây 8 năm tôi có kết hôn với một phụ nữ người Trung Quốc sang Việt Nam làm ăn buôn bán. Sau hơn 2 năm chung sống chúng tôi có 1 người con trai . Hiện nay cháu đã được hơn 4 tuổi.

Tuy nhiên do làm ăn buôn bán ở việt nam không còn được tốt như xưa, nên vợ tôi bỏ về Trung Quốc và để lại con cho tôi. Vợ tôi đã bỏ về Trung Quốc gần 2 năm, trong thời gian đó có 2-3 lần cô ấy về thăm con. Nhưng không có quan hệ vợ chồng, như vậy đồng nghĩa với việc vợ chồng tôi đã ly thân 2 năm. Giờ tôi muốn làm thủ tục ly hôn với vợ cũ, để có thể kết hôn với 1 người Việt Nam. Tôi có liên lạc với vợ cũ để trao đổi với về việc ly hôn và cô ấy cũng đồng ý.

Chúng tôi không có tranh chấp tài sản khi ly hôn và con trai vẫn là tôi nuôi. Vậy tôi xin hỏi thủ tục ly hôn với vợ là người Trung Quốc cần những giấy tờ gì, tôi có thể giải quyết ly hôn tại Việt Nam hay không và thời gian giải quyết là bao nhiêu lâu???

Chào bạn !

Trí Tuệ Luật xin tư vấn ly hôn tốt nhất như sau:

Ly hôn với người nước ngoài hay còn gọi là ly hôn có yếu tố nước ngoài là một quy trình khá phức tạp về thủ tục giấy tờ. Đối với trường hợp của bạn D nêu trên thì bạn thuộc trường hợp thuận tình ly hôn nên bạn cần chuẩn bị hồ sơ xin ly hôn gồm những giấy tờ sau :

-         Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn bản gốc của 2 vợ chồng bạn

-           Hộ chiếu của vợ bạn (lưu ý : còn giá trị sử dụng)

-         Sổ hộ khẩu nơi đăng ký thường trú của vợ bạn

-         Chứng minh thư nhân dân của bạn

-         Sổ hộ khẩu nơi đăng ký thường trú của bạn

-         Giấy khai sinh bản gốc của con trai bạn

-         Đơn xin ly hôn

Sauk hi chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ nêu trên bạn có thể đến tòa án nhân dân tỉnh Bắc Giang, hoặc thành phố trực thuộc trung ương của Việt Nam để nộp hồ sơ xin ly hôn.

Bạn có thể yêu cầu vợ bạn trợ cấp tiền nuôi con cho bạn nếu bạn là người nuôi con vào đơn xin ly hôn. Vấn đề này 2 vợ chồng bạn có thể thỏa thuận với nhau hoặc do tòa án quyết định.

Tòa án chấp nhận hồ sơ của bạn và xét thấy đầy đủ giấy tờ với trường hợp thuận tình ly hôn thời gian giải quyết là 30 ngày.

Hãy nhấc máy gọi số 0908 472 677 để được sử dụng dịch vụ , tư vấn ly hôn tốt nhất

Công ty chúng tôi luôn có đội ngũ luật sư giỏi, uy tín, và có tính chuyên nghiệp, tính quốc tế cao. Để đáp ứng đầy đủ yêu cầu của khách hàng.

“ Thành công của khách hàng là thành công của Trí Tuệ Luật