Thủ tục làm lại đăng ký kết hôn

tai-san-ly-honĐăng ký kết hôn của vợ chồng tôi bị mất do lũ lụt. Vợ chồng tôi sắp sinh em bé nên muốn làm lại đăng ký kết hôn để làm thủ tục khai sinh. Xin cho biết thủ tục để xin cấp lại đăng ký kết hôn. Vợ chồng tôi xin cảm ơn.

 

Chào bạn !

Trí Tuệ Luật xin tư vấn ly hôn như sau:

Việc sinh, tử, kết hôn, nhận nuôi con nuôi đã được đăng ký, nhưng sổ hộ tịch và bản chính giấy tờ hộ tịch đã bị mất hoặc hư hỏng không sử dụng được, thì được đăng ký lại.

Thẩm quyền đăng ký lại:

Ủy ban nhân dân cấp xã, nơi đương sự cư trú hoặc nơi đã đăng ký việc sinh, tử, kết hôn, nhận nuôi con nuôi trước đây thực hiện việc đăng ký lại.

Thủ lục đăng ký lại:

Người có yêu cầu đăng ký lại việc kết hôn kết hôn phải nộp Tờ khai đăng ký kết hôn theo mẫu quy định.

Trong trường hợp đăng ký lại tại Ủy ban nhân dân cấp xã, không phải nơi đương sự đã đăng ký trước đây, thì Tờ khai phải có xác nhận của Ủy ban nhân dân cấp xã, nơi đã đăng ký về việc đã đăng ký; trừ trường hợp đương sự xuất trình được bản sao đăng ký kết hôn đã cấp hợp lệ trước đây.

Trong thời hạn 5 ngày, kể từ ngày nhận đủ giấy tờ hợp lệ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp xã ký và cấp cho người đi đăng ký một bản chính. Các giấy tờ cũ liên quan đến việc đăng ký lại (nếu có) được thu hồi và lưu hồ sơ. Trong cột ghi chú của sổ hộ tịch và dưới tiêu đề của bản chính phải ghi rõ “Đăng ký lại". Trường hợp cần phải xác minh, thì thời hạn nói trên được kéo dài thêm không quá 5 ngày.

Khi đăng ký lại việc kết hôn, nếu người đi đăng ký lại xuất trình bản sao đã cấp hợp lệ trước đây, thì nội dung đăng ký lại việc kết hôn được ghi theo nội dung của bản sao đó.

Khi đăng ký lại việc kết hôn, các bên đương sự phải có mặt. Quan hệ hôn nhân được công nhận kể từ ngày đã đăng ký kết hôn trước đây.

 

Hãy nhấc máy gọi số 0908 472 677 để được sử dụng dịch vụ tư vấn ly hôn tốt nhất.

Công ty chúng tôi luôn có đội ngũ luật sư giỏi, uy tín, và có tính chuyên nghiệp, tính quốc tế cao. Để đáp ứng đầy đủ yêu cầu của khách hàng.

“ Thành công của khách hàng là thành công của Trí Tuệ Luật