Tư vấn ly hôn khi vợ bỏ đi và thủ tục ly hôn thế nào?

ly-hon-thuan-tinhVì cuộc sống vợ chồng hay tranh cãi và căng thẳng, đôi khi cả 2 đều tìm đến văn phòng luật sư để tư vấn ly hôn, trong quá trình tôi làm giấy tờ ly hôn đồng thuận, thì vợ tôi tự ý bỏ nhà đi đã 3 tháng nay và không tìm được vợ tôi đang ở đâu? Giờ tôi muốn ly hôn đơn phương thì tôi cần làm những thủ tục gì ? và trường hợp tôi có thể ly hôn đơn phương được không? Mong luật sư tư vấn ly hôn giúp tôi.

 

Chào bạn !

Trí Tuệ Luật xin tư vấn ly hôn như sau:

Trường hợp của bạn, bạn muốn là ly hôn với người mất tích. Vấn đề này được quy định trong Bộ luật dân sự 2005.

Trình tự như sau:

1.Yêu cầu tòa án tuyên bố vợ bạn vắng mặt tại nơi cư trú

- Ðiều 74. Yêu cầu thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú và quản lý tài sản của người đó

Khi một người biệt tích sáu tháng liền trở lên thì những người có quyền, lợi ích liên quan có quyền yêu cầu Tòa án thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú theo quy định của pháp luật tố tụng dân sự và có thể yêu cầu Tòa án áp dụng biện pháp quản lý tài sản của người vắng mặt quy định tại Ðiều 75 của Bộ luật này.

2.Yêu cầu tòa án tuyên bố vợ bạn mất tích

Ðiều 78. Tuyên bố một người mất tích

1. Khi một người biệt tích hai năm liền trở lên, mặc dù đã áp dụng đầy đủ các biện pháp thông báo, tìm kiếm theo quy định của pháp luật tố tụng dân sự nhưng vẫn không có tin tức xác thực về việc người đó còn sống hay đã chết thì theo yêu cầu của người có quyền, lợi ích liên quan, Tòa án có thể tuyên bố người đó mất tích. Thời hạn hai năm được tính từ ngày biết được tin tức cuối cùng về người đó; nếu không xác định được ngày có tin tức cuối cùng thì thời hạn này được tính từ ngày đầu tiên của tháng tiếp theo tháng có tin tức cuối cùng; nếu không xác định được ngày, tháng có tin tức cuối cùng thì thời hạn này được tính từ ngày đầu tiên của năm tiếp theo năm có tin tức cuối cùng.

2. Trong trường hợp vợ hoặc chồng của người bị tuyên bố mất tích xin ly hôn thì Tòa án giải quyết cho ly hôn.

Hãy nhấc máy gọi số 0908 472 677 để được sử dụng dịch vụ tư vấn ly hôn tốt nhất.

Công ty chúng tôi luôn có đội ngũ luật sư giỏi, uy tín, và có tính chuyên nghiệp, tính quốc tế cao. Để đáp ứng đầy đủ yêu cầu của khách hàng.

“ Thành công của khách hàng là thành công của Trí Tuệ Luật