Ly hôn đơn phương vắng mặt chồng

ly-hon-vang-chongEm và chồng quen nhau 2 năm cưới nhau 2 năm và đăng ký kết hôn tại Buôn Mê Thuột ,Em quê Cà Mau và chuyển hộ khẩu về Buôn Mê Thuột tháng 1/2013 ,trong thời gian chung sống em phán hiện chồng em có quen

cô bồ nhí 18 tuổi 2 người họ qua lại với nhau trong lúc em đang mang bầu 2 tháng ,em ko nói mà âm thầm chịu đựng cho đến khi em về quê buôn mê thuột sanh bé thì chồng em chở cô bồ về phòng trọ của 2 vợ chổng em ở nhưng vợ chồng thật ,đến khi 4 tháng thai sản xong em vào lại SG thì chồng em đưa cô bồ đi nên khác ở ,và từ đó chồng em bỏ mặt 2 mẹ con em ở nhà 1 mình ảnh đi sóm về khuyên ko hề lo cho vợ và con gái mới 5 tháng tuổi ,ở nhà em vừa lo cho con vừa đi làm bên SAMSUNG công việc của em rất căng thẳng 1 mình em phải tự lo lấy ,đến khi con gái em đc 8 tháng thì cô bồ ảnh nhấn tin xin em chấm nhận cô ấy nhưng 1 thành viên trong gia đình ,em rất sóc tối đó chờ chồng về em hỏi thẳng anh ấy ,Anh nói Đứng anh có bồ ở bên ngoài anh biết em cũng đã biết chuyện đó .Nhưng em ơi !con bé này tội lắm vì anh mà bé bị ba mẹ đuổi ra ngoài giờ ko biết phải ở đâu anh định nói với em cho con bé ở lại đây với 2 vợ chồng mình em thấy sau,?em sóc quá sóc đến không chịu nỏi nên ôm con bỏ đi .khi di em có gọi cho anh ta ảnh nói rất lạnh lùng Em muốn đi đâu thì đi muốn làm gì thì làm nên nhớ con đường này là do em chọn sao này có gì em đừng có chách anh ,em vừa đi buổi sáng buổi trưa ảnh chở cô bồ vể phòng trọ rồi ngày hôm sao 2 người dọn đi đâu mất ,hiện giờ con em được 9 tháng rồi em muốn ly hôn nhưng chồng em nhất quyết ko chịu ,ảnh nói không bao giờ ảnh bỏ vợ con nhưng anh cũng không bỏ con bé đó anh muốn sống cả 2 tại sao cả 2 người yêu thương ảnh lại ko cùng ảnh sống chung 1 mái nhà đc,em biết người phụ nữ nào cũng có lòng vị tha NHƯNG với những anh chồng biết ân năng hói hân quay về với GĐ còn chồng em thì...

hiện giờ em không có giấy đăng ký kết hôn gì chồng em đang giữ và em cũng không biết địa chỉ của ảnh nữa gì ảnh đang ở chung với cô bồ ở Q.7 ,còn em đang ở Q,8 đang đi làm và nuôi con gái ,ảnh nói em muốn ly hôn thì ly hôn 1 mình còn ảnh sẽ ko bao giờ ly hôn em .

Xin luật sư tư vắn giúp em với ,em giờ rối lắm rất muốn ly hôn để yên ổn ập trung vào công việc và lo cho con gái em sao này

 

Chào bạn !

Trí Tuệ Luật xin vtư vấn ly hôn như sau:

Theo bộ luật tố tụng dân sự năm 2004 quy định:

Điều 36. Thẩm quyền của Toà án theo sự lựa chọn của nguyên đơn, người yêu cầu

1. Nguyên đơn có quyền lựa chọn Toà án giải quyết tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình, kinh doanh, thương mại, lao động trong các trường hợp sau đây:

a) Nếu không biết nơi cư trú, làm việc, trụ sở của bị đơn thì nguyên đơn có thể yêu cầu Toà án nơi bị đơn cư trú, làm việc, có trụ sở cuối cùng hoặc nơi bị đơn có tài sản giải quyết;

Như cơ sở pháp lý ở trên chúng tôi đã nêu ra cho bạn, trong trường hợp bạn không biết chồng bạn ở đâu thì bạn có thể yêu cầu Tòa án nơi mà chồng bạn làm việc hoặc có trụ sở cuối cùng để giải quyết.

Bạn cần phải lưu ý rằng, theo quy định của Điều 52 Bộ luật dân sự 2005, thì “1. Nơi cư trú của cá nhân là nơi người đó thường xuyên sinh sống. 2. Trường hợp không xác định được nơi cư trú của cá nhân theo quy định tại khoản 1 Điều này (Điều 52 BLDS) thì nơi cư trú là nơi người đó đang sinh sống”.

- Theo quy định tại điểm a, khoản 2, Điều 58, điểm a, khoản 1 Điều 59 BLTTDS, anh có nghĩa vụ “cung cấp chứng cứ, chứng minh để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình”. Do đó chị cần cung cấp các tài liệu, chứng cứ để chứng minh về nơi cư trú cuối cùng của chồng chị cho tòa ánòn . Còn việc giấy đăng ký kết hôn thì bạn ra nơi bạn đã đăng ký kết hôn trình bày với cán bộ tư pháp xin trích lục giấy đăng ký kết hôn bạn nhe

Thủ tục

1.Đơn xin ly hôn, có xác nhận của UBND cấp xã, phường, thị trấn về hộ khẩu và chữ ký của chị. Trong đơn chị cần trình bày các vấn đề sau:

- Về kết hôn: Ở đâu? Thời gian? Kết hôn có hợp pháp không? Mâu thuẫn xảy ra khi nào? Mâu thuẫn chính là gì? Vợ chồng có sống ly thân không? Nếu có thì sống ly thân từ thời gian nào tới thời gian nào?

- Về con chung: Cháu tên gì? Sinh ngày tháng năm nào? Nay xin ly hôn chị có yêu cầu gì về giải quyết con chung (có xin được nuôi cháu không, Nghĩa vụ cấp dưỡng của cha cháu như thế nào)?

- Về tài sản chung: Có những tài sản gì chung? có giấy tờ kèm theo (nếu có). Nếu ly hôn chị muốn giải quyết tài sản chung như thế nào?

- Về nợ chung: Có nợ ai không? có ai nợ vợ chồng không? Tên, địa chỉ và số nợ của từng người? Chị muốn giải quyết như thế nào?

2. Bản sao Giấy khai sinh của cháu bé;

3. Bản sao Giấy CMND, sổ hộ khẩu của chị và của chồng chị (nếu có);

4. Bản chính Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn. Trường hợp không có bản chính Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn, thì chị phải xin xác nhận của UBND cấp xã, phường, thị trấn nơi đã đăng ký kết hôn.

Trong trường hợp của bạn thì bạn có thể nộp tại Tòa án nơi chồng bạn cư trú nếu bạn không rõ nơi chồng bạn cư trú thì bạn có thể gửi đơn tại Tòa án nơi mà chồng bạn cư trú hoặc làm việc cuối cùng.

Hãy nhấc máy gọi số 0908 472 677 để được sử dụng dịch vụ tư vấn ly hôn tốt nhất.

Công ty chúng tôi luôn có đội ngũ luật sư giỏi, uy tín, và có tính chuyên nghiệp, tính quốc tế cao. Để đáp ứng đầy đủ yêu cầu của khách hàng.

“ Thành công của khách hàng là thành công của Trí Tuệ Luật